thu-tuc-nhap-khau-keo-dan

Đơn Vị Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Keo Dán Các Loại Trọn Gói

Bạn đang muốn nhập khẩu keo dán về Việt Nam nhưng không am hiểu về thủ tục nhập khẩu keo dán như thế nào, thuế suất bao nhiêu? Các quy định nhập khẩu keo dán ra sao?

Bạn muốn tìm đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu keo dán uy tín thay bạn làm điều này? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm ra giải pháp tối ưu nhất nhé!

Quy Định Về Nhập Khẩu Keo Dán Về Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu keo dán (loại trừ keo dán gỗ) cũng tương tự như các mặt hàng phổ biến khác. Quy định nhập khẩu được trình bày trong Điều 5 Khoản 1 trong Thông tư 39/2018/TT-BTC. Ngoài ra nội dung trong nghị định 113/2017/NĐ-CP nêu rõ mặt hàng keo dán không thuộc danh mục cấm nhập khẩu. Cho nên thương nhân có thể tự do nhập khẩu keo dán về nước.

Chỉ riêng với mặt hàng keo dán gỗ sẽ có quy trình, thủ tục nhập khẩu phức tạp hơn. Nhập khẩu keo dán gỗ phải trải qua công đoạn kiểm tra chất lượng mặt hàng. Theo thông tư số 40/2018/TT-BNNPTNT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với mặt hàng keo dán gỗ QCVN 03-01:2018/BNNPTNT. Thông tư nêu rõ keo dán gỗ chỉ được lưu hành trên thị trường khi có dấu hợp quy CR – chứng nhận hợp quy về chất lượng. Do đó doanh nghiệp cần đăng ký chứng nhận hợp quy tại Sở Nông nghiệp cấp tỉnh hoặc thành phố.

cac-loai-keo-dan-nhap-khau
Keo dán không thuộc mặt hàng hạn chế hay bị cấm nhập khẩu
✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu

Mã HS Code & Thuế Nhập Khẩu Keo Dán Các Loại (Công Nghiệp, Silicon,…)

Tra cứu mã HS của keo dán là việc làm không thể thiếu khi làm thủ tục nhập khẩu keo dán. Mỗi mặt hàng xuất nhập khẩu đều sở hữu một mã HS riêng.

Mã HS của một sản phẩm trên nhiều quốc gia sẽ có 4 đến 6 số đầu là giống nhau.

Thương nhân nhập keo dán có thể tra mã HS từ tài liệu người bán cung cấp. Dưới đây là bảng mã HS keo dán, bạn có thể tham khảo:

Mô tả Mã HS của keo dán Thuế nhập khẩu ưu đãi (%)
Mã HS các loại keo dán, quy cách đóng gói bán lẻ, trọng lượng dưới 1kg 3506 10 00 14%
Mã HS keo dán polime thuộc nhóm 39.01 đến 39.13 hoặc từ cao su. 3506 91 00 14%
Mã HS các loại keo dán khác 3506 99 00 14%

Khi nhập khẩu keo dán về Việt Nam, thương nhân bắt buộc phải đóng 2 khoản thuế đó là thuế VAT và thuế nhập khẩu.

Như vậy đối với nhập khẩu keo dán công nghiệp, keo dán gỗ, mức thuế nhập khẩu ưu đãi phải đóng là 14%, thuế VAT 10%.

Nếu mặt hàng không thuộc nhóm được hưởng ưu đãi về thuế suất, thương nhân phải đóng thuế nhập khẩu thông thường là 21%.

Ngoài ra nếu thương nhân nhập khẩu keo dán từ một số nước có ký hiệp định thương mại với Việt Nam. Chẳng hạn như: Trung Quốc, Nhật Bản, Chi Lê, Hàn Quốc, các nước Asean…. Thương nhân sẽ được hưởng một mức thuế ưu đãi đặc biệt 0% theo quy định.

Việc xác định mã HS là thực sự cần thiết và yêu cầu chính xác cao. Bởi nếu không bạn sẽ chịu những rủi ro chẳng hạn như bị phạt do kê khai sai mã HS sản phẩm theo nghị định 128/2020/NĐ-CP. Hoặc sẽ bị phạt với số tiền tối thiểu là 2 triệu đồng hoặc gấp 3 lần số thuế.

thu-tuc-nhap-khau-keo-dan-cong-nghiep
Mã HS của keo dán và mức thuế nhập khẩu

Hồ Sơ Hải Quản Nhập Khẩu Keo Dán Các Loại

Chuẩn bị hồ sơ hải quan là bước quan trọng trong thủ tục nhập khẩu keo dán về Việt Nam. Dựa trên nội dung của Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, hồ sơ hải quan cần có đủ các chứng từ, giấy tờ sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Vận đơn đường biển
 • Hóa đơn thương mại
 • Hợp đồng thương mại
 • Danh sách đóng gói
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O)
 • Chứng nhận chất lượng (đối với keo dán gỗ);

Trong số các chứng từ trên đây, tờ khai hải quan, vận đơn và hóa đơn được coi là quan trọng nhất và không thể thiếu được. Những giấy tờ còn lại nếu được hải quan yêu cầu thương nhân mới phải cung cấp đầy đủ.

Chứng nhận xuất xứ từ phía hải quan không bắt buộc. Nhưng nếu thương nhân cung cấp được giấy tờ này sẽ được hưởng ưu đãi về thuế suất nhập khẩu. Chứng nhận xuất xứ được cấp từ phía người bán hàng.

Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Keo Dán

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu keo dán được quy định rõ ràng trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ban hành ngày 25/3/2015. Bao gồm các bước cụ thể sau:

Bước 1: Kê khai tờ khai hải quan

Sau khi thương nhân đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần có của bộ hồ sơ hải quan. Có thể nhập thông tin trên phần mềm khai báo hải quan.

thu-tuc-nhap-khau-keo-dan
Kê khai tờ khai hải quan

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi tiếp nhận và kiểm tra tờ khai hải quan, hệ thống sẽ báo về kết quả phân luồng cho thương nhân. Cụ thể sẽ có 3 luồng xanh, vàng và đỏ. Thương nhân in tờ khai nay ra và giao nộp cùng với bộ hồ sơ nhập khẩu cho chi cục hải quan. Tùy thuộc vào kết quả phân luồng mà sẽ có quy trình mở tờ khai khác nhau.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Cán bộ hải quan kiểm tra toàn bộ hồ sơ của thương nhân. Nếu bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu keo dán không có vấn đề gì, cán bộ sẽ cho phép thông quan trên tờ khai. Lúc này thương nhân tiến hành nộp thuế nhập khẩu keo dán để thông quan hàng hóa.

Lưu ý: Đối với keo dán gỗ bắt buộc phải có giấy chứng nhận chất lượng đạt kết quả mới được thông quan.

Bước 4: Mang lô hàng về kho và bảo quản, sử dụng

Thanh lý tờ khai là bước cuối cùng trong thủ tục nhập khẩu keo dán. Lúc này thương nhân có thể vận chuyển hàng về kho của mình và đem ra kinh doanh hoặc sử dụng.

ho-so-hai-quan-nhap-khau-keo-dan
Tất tần tật các bước trong quy trình, thủ tục nhập khẩu keo dán

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Lý Do Cần Phân Loại Keo Dán Khi Nhập Khẩu?

Thị trường phân phối rất nhiều loại keo dán nhập khẩu khác nhau trong đó có keo dán đá, keo dán gỗ và nhiều keo dán thông thường khác. Các loại keo dán này có tính chất, công dụng không giống nhau. Mỗi loại keo dán có mã HS khác nhau tương ứng với quy định, chính sách và thuế nhập khẩu và ưu đãi thuế khác nhau.

Trong khi các loại keo dán thông thường có thủ tục nhập khẩu đơn giản thì keo dán gỗ phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng trước khi được đưa vào nước.

Điều này nhằm đảm bảo độ an toàn cho khách hàng khi ứng dụng keo dán gỗ trong đời sống. Vì vậy keo dán nhập khẩu cần được phân loại dựa trên tính chất, đặc điểm và áp dụng mã HS riêng.

Các Loại Keo Dán Thông Dụng Nhập Khẩu Về Việt Nam

Nhu cầu sử dụng keo dán trong lĩnh vực nội thất, thi công, đóng gói bao bì sản phẩm ngày càng cao. Cho nên nhiều doanh nghiệp thường nhập khẩu keo dán các loại có chất lượng bám dính tốt về nước. Chẳng hạn như keo dán gỗ, keo dán PU, keo dán Polymer…

* Keo dán đá được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng công trình. Loại keo này được chế tạo từ hỗn hợp gồm cát, xi măng và có thêm một số phụ gia khác. Keo dán đá có khả năng bám dính siêu tốt, chúng có thể gắn nhiều mảng đá lại với nhau tạo thành một thể thống nhất.

cac-loai-keo-dan-nhap-khau-thong-dung
Keo dán đá được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng

* Keo dán gỗ xuất hiện nhiều trong ngành sản xuất đồ gỗ, đồ nội thất. Công dụng của chúng dùng để liên kết các tấm gỗ lại với nhau tạo thành nhiều hình dáng.

Keo dán gỗ được sản xuất bằng cách trộn nhựa và dung môi hòa tan, thêm vào chút phụ gia đặc biệt.

Sản phẩm sau khi sử dụng keo dán gỗ gắn dính cho độ bền lâu dài theo thời gian, không bị bong tróc khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ ngoài trời.

* Keo dán polymer không thể thiếu trong lĩnh vực thi công nội thất. Chúng được sử dụng để dán những tấm gạch được làm từ xi măng. Keo dán polymer có sức mạnh vượt trội giúp hàn gắn các viên gạch lại với nhau tạo ra công trình hoàn hảo về thẩm mỹ.

Dịch Vụ Nhập Khẩu Keo Dán Các Loại Trọn Gói – Embassy Freight Services

Dịch vụ nhập khẩu keo dán trọn gói của Embassy Freight Services mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian và đặc biệt là tránh tốn kém chi phí. Điều này thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp không có nguồn ngân sách dồi dào.

Embassy Freight Services hỗ trợ khách hàng từ A – Z trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu keo dán về nước. Bao gồm xin cấp C/O – chứng từ xuất xứ hàng hóa trong trường hợp thương nhân muốn hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu, Phyto – giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật, phiếu đóng gói hàng hóa…

Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm thủ tục khai báo hải quan, hun trùng lô hàng cho đến đóng gói hàng, bảo hiểm hàng hóa nếu cần.

dich-vu-lam-thu-tuc-nhap-khau-keo-dan
Embassy Freight Services mang lại dịch vụ nhập khẩu chuyên nghiệp

Giá trị nhận được khi trải nghiệm dịch vụ nhập khẩu tại Embassy Freight Services:

 • Hướng dẫn khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu gồm những giấy tờ gì, bản chính hay bản gốc.
 • Giúp khách hàng khai báo mã HS chính xác, từ đó đóng đúng khoản thuế theo mặt hàng nhập khẩu.
 • Truyền tờ khai hải quan, cung cấp hồ sơ đầy đủ cho chi cục hải quan.
 • Chúng tôi sẽ theo dõi bộ hồ sơ xuyên suốt quá trình cho đến khi được thông quan.
 • Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm làm dịch vụ xuất nhập khẩu nên rất thành thạo thủ tục, quy trình cần thực hiện. Họ sẽ rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa, lô hàng sẽ đến tay quý khách trong thời gian sớm nhất, an toàn nhất.
 • Embassy Freight Services cung cấp dịch vụ nhập khẩu trọn gói với giá cạnh tranh. Chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá cho đối tác, thảo luận và đôi bên đi đến ký kết hợp đồng.

Lời Kết

Trên đây là mọi thông tin về quy trình, thủ tục nhập khẩu keo dán về Việt Nam. Hy vọng bài viết đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho những doanh nghiệp đang cần nhập khẩu mặt hàng này.

Nếu quý khách còn điều gì băn khoăn hay cần giúp đỡ, hãy liên hệ đến Embassy Freight Services theo số 0908 105 115 để được hỗ trợ.

Hoặc có thể truy cập website https://embassyfreight.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin về xuất nhập khẩu.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top