thu-tuc-nhap-khau-cap-dien-chuan-chat-luong

Thủ Tục Nhập Khẩu Cáp Điện Chuẩn Xác Và Nhanh Gọn Nhất

Dây cáp điện là một trong những sản phẩm cần thiết trong mọi hoạt động xây dựng công trình nhà ở hay kiến trúc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp dây cáp điện với đủ mẫu mã, kích cỡ ứng với tác dụng khác nhau nên các chính sách được áp dụng cho mặt hàng này cũng đặc biệt hơn. Vậy thủ tục nhập khẩu cáp điện là gì thì cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Quy Định Về Thủ Tục Nhập Khẩu Cáp Điện

Dây cáp điện là mặt hàng đang được nhà nước đặc biệt quan tâm trong toàn bộ các khâu nhập khẩu từ nước ngoài về.

Chính vì vậy mà các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ được quy định để có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện thủ tục nhập khẩu qua hải quan.

Tất cả những điều khoản đều đã được quy định rõ trong thông tư và yêu cầu mọi doanh nghiệp nhập khẩu dây cáp điện phải tuân thủ theo.

Các Loại Dây Cáp Điện Bắt Buộc Phải Kiểm Tra Chuyên Môn

Pháp luật Việt Nam rất chú trọng đến các mặt hàng từ nước ngoài nhập khẩu vào trong nước. Tất cả đều phải đảm bảo được tốt nhất từ chất lượng đến điều kiện mới được phép thông hành trong nước, và dây cáp điện cũng là một mặt hàng đặc biệt được hải quan Việt Nam kiểm tra chặt chẽ. Điều này được thể hiện rõ trong các thông tư như sau:

 • Theo Thông tư mang số hiệu 22/2011/TT-BKHCN thì tất cả các loại dây điện có bọc nhựa PVC bên ngoài phải đảm bảo có điện áp phù hợp với lưới điện Việt Nam. Nếu muốn nhập khẩu và đưa vào sử dụng trong nước thì mức tiêu thụ điện là từ 450/750V trở xuống để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả người thi công và người trực tiếp sử dụng.
 • Theo Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN sửa đổi nâng cấp về yêu cầu cần và đủ cho phép dây cáp điện nhập khẩu vào Việt Nam. Ngoài đảm bảo chất lượng cũng như điện áp thì đây là hàng hóa mang tính chất ngoại giao hay làm triển lãm, quà tặng, có trong hành lý cá nhân hoặc sử dụng với mục đích về lĩnh vực quốc phòng an ninh sẽ phải kiểm tra kỹ lưỡng bằng quy trình khắt khe nhất.
 • Các loại dây cáp điện trước khi được đưa vào trong nước sử dụng đều phải trải qua nhiều khâu kiểm tra chuyên ngành bởi chính những người có chuyên môn cao và có thẩm quyền được nhà nước ủy quyền thực hiện nhiệm vụ.
thu-tuc-nhap-khau-cap-dien-moi
Dây cáp điện cũng là một mặt hàng được kiểm tra chặt chẽ

Các Loại Dây Cáp Điện Được Miễn Làm Kiểm Tra Chuyên Ngành

Ngoài các loại dây điện bắt buộc phải kiểm tra chuyên ngành như bên trên thì cũng có loại dây không thuộc phạm vi Nhà nước quy định.

Theo thông tư số hiệu 22/2011/TT-BKHCN thì một số trường hợp dưới đây sẽ không phải làm bài kiểm tra chuyên ngành mà vẫn có thể nhập khẩu được vào Việt Nam:

 • Đầu tiên phải kể đến là các loại dây cáp điện đã được lắp sẵn các đầu mối và được nhập khẩu với mục đích phục vụ cho một dây chuyền sản xuất hợp pháp trong nước.
 • Tiếp theo là các loại dây cáp điện nằm trong danh mục sản phẩm được phép nhập khẩu vào Việt Nam, cụ thể là sản phẩm hàng hóa trong nhóm 2. Nhóm mặt hàng này đã có riêng tiêu chuẩn quản lý quốc gia nên không cần phải thực hiện kiểm tra về mặt chuyên ngành.
 • Và một điều kiện nữa là loại dây cáp điện không có bọc nhựa PVC hay các hợp chất có chức năng cách điện khác bên ngoài cũng đều được nhập khẩu vào nước ta dễ dàng.

Mã Số HS Code & Thuế Nhập Khẩu Dây Cáp Điện

Doanh nghiệp muốn nhập khẩu dây cáp điện từ các nước khác trên thế giới về Việt Nam thì ngoài việc hiểu quy định còn cần hiểu thêm về những chính sách đi kèm khác.

Không đơn giản là chỉ nhập khẩu vào là có thể sử dụng mà công ty cần phải thực hiện thêm nghĩa vụ nộp thuế theo quy định ghi rõ trong luật.

Theo đó mỗi mặt hàng dây cáp sẽ được hải quan cấp một mã số HS code khác nhau. Trong thông tư của Bộ khoa học công nghệ đã quy định rõ 2 mã số HS code hợp pháp và có liên kết với hệ thống mạng quốc gia mà doanh nghiệp cần phải biết để thực hiện nghĩa vụ, cụ thể trong chương 85 ghi rõ:

Mã 8544

Đây là mã HS code được quy định chung cho các mặt hàng là dây điện, cáp điện và cả các cáp đồng trục có chức năng cách điện. Bên cạnh đó thì mã số này cũng được áp dụng cho các dây cáp sợi quang được làm bằng các bó sợi đơn và có vỏ bên ngoài bọc kỹ từng sợi. Và đặc biệt là các loại dây cáp chưa gắn mối nối cũng sử dụng mã số này để thực hiện việc đóng thuế theo quy định.

Mã 85442021

Đây là mã HS code được quy định đối với những mặt hàng dây cáp điện chưa được nhà sản xuất gắn các đầu mối nối. Với loại dây cáp này sẽ sử dụng mức điện năng là từ 70kV trở xuống nên hoàn toàn đủ điều kiện vận hành trong lưới điện của nước ta.

thu-tuc-nhap-khau-cap-dien-theo-quy-dinh-hien-nay
Mỗi mặt hàng dây cáp sẽ được hải quan cấp một mã số HS code

Quy Trình Chi Tiết Về Nhập Khẩu Dây Cáp Điện

Hiểu được quy định pháp lý khi nhập khẩu dây cáp điện vào Việt Nam là gì vậy còn thủ tục nhập khẩu cáp điện theo các bước như thế nào. Quy trình nhập khẩu trọn gói mặt hàng là dây cáp điện đã được quy định rõ trong thông tư do Bộ khoa học và công nghệ trực tiếp giám sát và quản lý. Cụ thể doanh nghiệp cần phải thực hiện đầy đủ các bước dưới đây để hoàn thành nhập khẩu:

Lên Các Loại Giấy Tờ Theo Yêu Cầu Hải Quan Nhập Khẩu Dây Cáp Điện

Bước đầu tiên trong thủ tục nhập khẩu cáp điện chính là việc doanh nghiệp phải lên tờ khai hải quan. Theo đó thì tất cả các giấy tờ cần cung cấp cho hải quan đã được phổ cập sẵn, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đưa cho cơ quan thực hiện nhiệm vụ, cụ thể là:

 • Hợp đồng mua bán giữa doanh nghiệp nhập khẩu và doanh nghiệp sản xuất đã được ký kết theo đúng pháp luật. Cần cung cấp bản sao hoặc bản photo có công chứng cho hải quan khi nhập hàng tại cửa khẩu.
 • Hàng hóa từ nước ngoài về cần phải có hóa đơn thương mại.
 • Tiếp theo là phiếu đóng gói hàng hóa do công ty vận chuyển cung cấp.
 • Bill mua hàng và giao nhận hàng từ cơ sở sản xuất mặt hàng dây cáp điện.
 • Giấy giới thiệu cho việc nhập khẩu dây cáp điện từ đất nước nào và với mục đích nào.
 • Giấy chứng nhận hợp quy cho lô hàng là mặt hàng dây cáp điện.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ chuẩn xác từ công ty sản xuất ra mặt hàng đó.
thu-tuc-nhap-khau-cap-dien-gom-nhung-gi
Hàng hóa từ nước ngoài về cần phải có hóa đơn thương mại

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Đăng Ký Kiểm Tra Chất Lượng Hoàn Thành Thủ Tục Nhập Khẩu Cáp Điện

Sau khi doanh nghiệp chuẩn bj đầy đủ hồ sơ kê khai về mặt hàng nhập khẩu vào nước ta. Tiếp theo đó là chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện các thủ tục để đăng ký kiểm tra chất lượng. Hiện nay thì các tổ chức hay cá nhân có thể thực hiện việc đăng ký này qua cả hình thức trực tiếp và trực tuyến đặc biệt thuận tiện cho những đơn vị ở khu vực xa.

Cách truyền thống là chủ doanh nghiệp sẽ phải mang hồ sơ cùng bản đăng ký lên trực tiếp Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.Cơ quan sẽ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết mong muốn một cách nhanh chóng nhất. Còn với cách 2 là chủ doanh nghiệp có thể đăng ký tại nhà thông qua cổng thông tin quốc gia.

Một lưu ý nhỏ cho doanh nghiệp là ở bước này nếu như lượng hàng dây cáp điện nhập khẩu ít thì có thể làm đơn xin miễn việc kiểm tra chất lượng. Hơn nữa bước này chỉ phải thực hiện với những hàng hóa nằm trong quy định phải kiểm tra còn ngoài ra thì có thể bỏ qua bước này.

thu-tuc-nhap-khau-cap-dien-chuan-chat-luong
Thực hiện việc đăng ký qua cả hình thức trực tiếp và trực tuyến

Nộp Hồ Sơ Cho Hải Quan

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành bước lên tờ khai cũng như có trong tay được giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng thì có thể nộp hồ sơ cho hải quan. Cần nộp một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ những chứng từ theo yêu cầu cùng giấy chứng nhận kiểm tra đạt đủ điều kiện. Cơ quan hải quan sẽ tiếp nhận và xét duyệt xem lô hàng có hợp pháp và đáp ứng đủ điều kiện hay không rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi cơ quan hải quan trả kết quả lô hàng được thông qua hay cần tiếp tục kiểm tra làm rõ thì doanh nghiệp mới được phép tiếp nhận lô hàng. Nếu như hàng có nghi vấn và cần phải lấy mẫu kiểm tra lại thì doanh nghiệp sẽ được đưa hàng về kho và báo với cơ quan kiểm định đến lấy mẫu để kiểm tra. Khi nào mà mặt hàng đạt đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu thì mới được chính thức đưa vào sản xuất.

Đưa Hàng Về Kho Và Bảo Quản Rồi Báo Cơ Quan Kiểm Định Lấy Mẫu

Nếu lô hàng bị hải quan yêu cầu kiểm tra chất lượng lại thì doanh nghiệp sẽ đưa hàng hóa đó về kho và bảo quản đúng theo quy trình. Tiếp theo đó sẽ thực hiện đăng ký trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử Quốc gia đơn giản và nhanh chóng. Sau khi đăng ký trung tâm kiểm định sẽ thông báo cho chủ doanh nghiệp về việc lấy mẫu, chi phí cùng một số yếu tố liên quan khác.

thu-tuc-nhap-khau-cap-dien-hien-nay
Đưa hàng về kho và thực hiện bảo quản theo đúng quy trình

Dịch Vụ Nhập Khẩu Dây Cáp Điện Trọn Gói Tại Embassy Freight Services Việt Nam

Hiện nay các thủ tục nhập khẩu cáp điện thường mất thời gian và công sức mà chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện.

Chính vì vậy những đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu đã ra đời mang đến lợi ích tốt nhất, sự thuận lợi nhất cho các lô hàng được thông qua dễ dàng. Dịch vụ nhập khẩu cáp điện trọn gói tại Embassy Freight Services Việt Nam mang đến những lợi ích vượt trội như:

 • Dịch vụ hỗ trợ các thủ tục nhập khẩu cáp điện ở thời điểm hiện tại khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.
 • Chi phí là vấn đề được quan tâm hàng đầu nhưng nên chúng tôi đảm bảo mang đến giá cả hợp lý thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.
 • Với đội ngũ hiểu luật và có kinh nghiệm dày dặn chúng tôi sẽ rút ngắn được thời gian thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất.
 • Khi sử dụng dịch vụ doanh nghiệp cũng hạn chế được tối đa những rủi ro ngoài ý muốn đến lô hàng của mình.
nhap-khau-cap-dien
Sử dụng dịch vụ thủ tục nhập khẩu cáp điện uy tín

Với những thông tin bài viết trên mong rằng quý bạn đọc cũng đã hiểu thêm thông tin về các thủ tục nhập khẩu cáp điện.

Đây vốn dĩ là một quy trình phức tạp và mất nhiều thời gian nhưng với dịch vụ của Embassy Freight Services Việt Nam thì doanh nghiệp không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào. Tất cả hàng hóa sẽ được làm thủ tục khai báo hải quản nhập khẩu trong thời gian cực ngắn.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top