nhap-khau-may-khi-nen-uy-tin

Tất Tần Tật Từ A đến Z Về Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Khí Nén

Khi xã hội càng bước vào thời kỳ công nghiệp hóa thì nhu cầu về sử dụng máy khí nén ngày càng tăng cao. Chính vì thế mà thiết bị này được nhập khẩu vào nước ta khá nhiều. Vậy làm thủ tục nhập khẩu máy khí nén như thế nào là đúng quy định. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhất.

Giải Đáp Máy Khí Nén Là Gì?

Máy nén khí là là một thiết bị có vai trò rất quan trọng trong việc tăng áp suất khí, gia tăng năng lượng của dòng khí hay nén khí lại để làm tăng nhiệt độ và áp suất. Chính vì điều này mà máy nén khí được sử dụng rộng rãi, và được nhiều người tìm mua. Kéo theo nhu cầu nhập khẩu máy khí nén ngày một tăng cao.

Máy nén khí có tên tiếng Anh là “compressor”, “air compressor”. Hoặc khi nhắc tới thương hiệu máy nén khí nào đó chúng ta chỉ cần viết thương hiệu đó cùng với từ “air compressor” là người mua hoặc người bán đều có thể hiểu được. Ví dụ như máy nén khí của hãng Puma thì sẽ được dịch sang phiên âm tiếng Anh là Puma air compressor.

nhap-khau-may-khi-nen-cao-cap
Máy nén khí là là một thiết bị có vai trò rất quan trọng

>>>Xem Thêm: Dịch Vụ Xuất Khẩu Trái Cây Đi Trung Quốc Bằng Đường Sắt Container Lạnh, Thông Quan Bao Luồng Xanh, Thời Gian Chỉ Từ 3 Ngày

Các Loại Máy Khí Nén Thường Hay Sử Dụng

Trên thị trường hiện đang có 3 loại máy nén khí được sử dụng phổ biến nhất, cụ thể như sau:

1. Máy Nén Khí Trục Vít

Loại này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp có công suất cao, hoạt động nhờ sử dụng bánh vít. Bao gồm có 2 cuộn lá theo hình xoắn ốc đến nén khí, được vận hành theo nguyên lý thể tích.

Nếu trục vít quay được một vòng thì thể tích khoảng trống của các răng cũng sẽ thay đổi. Loại máy này thường được sử dụng trong công nghiệp để phục vụ hệ thống vận chuyển và cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị điều khiển tự động.

2. Máy Nén Khí Dân Dụng

Loại máy này có thiết kế đặc điểm là một bình hơi được lắp trên khung đỡ có thể di chuyển được, còn được gọi với cái tên là máy bơm hơi. Có thể dùng đĩa quay hoặc bánh đẩy để ép khí đến phần rìa bánh đẩy và làm tăng tốc khí.

Máy này thường được lắp cố định và sử dụng trong những ngành công nghiệp nặng. Chính vì thế dòng sản phẩm có thể làm việc liên tục với tần suất cao. Nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn nhập khẩu máy nén khí này về.

3. Máy Nén Khí Dùng Để Làm Lạnh, Làm Mát

Loại máy này thường sử dụng dầu để làm mát, bôi trơn các khe hở của trục vít. Chính vì vậy mà nó giúp máy duy trì ở một nhiệt độ nhất định, điều này sẽ giúp cho máy hoạt động trơn tru hơn và hạn chế được tối đa những sự cố hỏng hóc.

Trong quá trình tạo khí lượng nhiệt sẽ sinh ra dùng dầu để làm mát, vì thế mà khi nén khí bạn sẽ ngửi thấy mùi lẫn hơi dầu. Loại máy này dùng dầu có độ bền cao nhưng giá thành cũng rất rẻ.

nhap-khau-may-khi-nen-chat-luong
Có 3 loại máy nén khí được dùng khá phổ biến

Ứng Dụng Đời Sống Của Máy Khí Nén

Nếu bạn sử dụng máy nén khí với mục đích dân dụng hay trong ngành công nghiệp thì máy đóng vai trò rất quan trọng và không có loại máy nào có thể thay thế được. Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của loại máy này là:

1. Ứng Dụng Trong Ngành Y Tế

Trong ngành dược phẩm, y tế loại máy này sẽ cung cấp một lượng khí sạch đảm bảo vệ sinh. Được dùng để điều chế thuốc kháng sinh, hoàn thiện quá trình đóng gói, sấy, vệ sinh vỏ thuốc,… Vệ sinh y tế và cung cấp lượng oxy cho máy móc hay các bình oxy

2. Ngành Phun Sơn, Sản Xuất Thực Phẩm, Chế Biến, Xây Dựng

Khi ứng dụng khí nén vào ngành xây dựng giúp cho người lao động giảm thiểu tối đa nhân công, sức lực trong những công việc nặng. Cung cấp một nguồn oxy khi làm việc lâu ở dưới lòng đất và cung cấp khi cho máy móc như: máy đập, máy khoan, súng bắn đinh,…

may-nen-khi-khong-dau-duoc-ung-dung-trong-y-te
Máy khí nén không dầu được ứng dụng trong ngành y tế

Nhập Khẩu Máy Khí Nén Theo Quy Định Khác Nhau

Có rất nhiều loại máy nén khí khác nhau trên thị trường, chính vì vậy mà điều kiện nhập khẩu máy khí nén theo quy định cũng khác nhau. Thông tin về nhập khẩu như sau:

 • Máy nén khí có trục vít thì sẽ làm thủ tục như bình thường, vì đây là loại máy hoạt động theo cơ chế nén thể tích.
 • Đối với máy nén khí dân dụng và máy nén làm lạnh thì cần phải tiến hành làm các thủ tục kiểm tra an toàn. Đây là điều bắt buộc theo quy định đã được đưa ra trong Thông tư 22/TT-BLĐTBXH.

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Khí Nén

Đối với hình thức nhập khẩu máy khí nén, trước tiên các doanh nghiệp phải thực hiện các bước thủ tục theo quy định của nhà nước sau đây:

1. Phân Loại Máy Khí Nén Trước Khi Làm Thủ Tục

Đối với máy nén khí chúng ta sẽ chia làm hai loại là máy nén khí trục vít và máy nén khí dân dụng. Cả hai loại máy này có thủ tục nhập khẩu khác nhau nên trước khi làm giấy tờ thì các doanh nghiệp cần phải chú ý. Nên làm đúng những yêu cầu quy định của nhà nước đã đặt ra.

nhap-khau-may-khi-nen-uy-tin
Thủ tục nhập khẩu máy khí nén theo quy định khác nhau

2. Mã Số HS Máy Nén Khí

Bước đầu tiên, bạn cần hiểu rõ được mình muốn nhập khẩu có mã HS nào. Với mỗi một mã HS thì sẽ có những chính sách nhập khẩu khác nhau và số tiền mà doanh nghiệp phải đóng thuế cũng khác nhau. Phân loại một số mã cơ bản sau:

 • Phân nhóm 8414: Mã HS của bơm không khí và bơm chân không, đây là máy nén khí dùng không khí hoặc các loại khí khác.
 • Phân nhóm 841431: Mã HS code của máy nén khí làm lạnh.
 • Phân nhóm 841440: Mã HS code của máy nén khí dân dụng, là loại máy được lắp trên giá đỡ có bánh xe để di chuyển.

3. Thuế Nhập Khẩu Máy Khí Nén

Mỗi một loại máy sẽ có thuế nhập khẩu khác nhau, chính vì thế mà trước khi làm thủ tục doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ. Tránh trường hợp đóng quá nhiều thuế hay đóng quá ít. Điều này sẽ dẫn đến gặp rất nhiều khó khăn cho những thủ tục về sau.

4. Chuẩn Bị Hồ Sơ Chứng Từ Nhập Khẩu Máy Khí Nén

Bạn cần chuẩn bị sẵn hồ sơ đăng ký kiểm tra máy nén khí nhập khẩu gồm những giấy tờ sau:

 • Hoá đơn thương mại.
 • Phiếu đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Tài liệu thông tin của thiết bị.
 • Bảng mô tả hàng hoá chi tiết nhất.

Cuối cùng khi đã hoàn thành những công đoạn trên doanh nghiệp cần làm hồ sơ để trình hải quan gồm có:

 • Tờ khai với hải quan nhập khẩu.
 • Hoá đơn thương mại.
 • Vận đơn.
 • Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của đơn hàng
 • Các chứng từ quan trọng có liên quan khác.

5. Lên Tờ Khai Nhập Khẩu Máy Khí Nén

Hồ sơ để chuẩn bị cho việc lên tờ khai cho hải quan trên phần mềm Vnaccs chuẩn bị những thủ tục nhập khẩu máy nén khí như sau:

 • Hợp đồng: 01 bản sao có đóng dấu của công ty và ký tên sếp
 • Invoice: 01 bản sao có đóng dấu của công ty và ký tên sếp
 • Packing list: 01 bản sao có đóng dấu của công ty và ký tên sếp
 • Bill: 01 bản sao có đóng dấu của công ty và ký tên sếp

6. Pháp Lý, Thủ Tục Đăng Ký Kiểm Tra Chất Lượng Máy Khí Nén Nhập Khẩu

Pháp lý để làm thủ tục nhập khẩu máy nén khí dựa vào thông tư 22/TT-BLĐTBXH ngày 07 tháng 12 năm 2018 ban hành theo quy chuẩn QCVN 01:2008/BLĐTBXH: “Các bộ phận của máy không phải là bình độc lập như xilanh, máy hơi nước và máy nén không khí, các bình có làm nguội và phân ly dầu, nước trung gian không được tách rời thiết bị máy nén và các bầu không khí máy bơm”.

nhap-khau-may-khi-nen-thu-tuc
Bạn cần chuẩn bị sẵn hồ sơ đăng ký kiểm tra

7. Nộp Hồ Của Sơ Hải Quan Khi Nhập Khẩu Máy Khí Nén

Nộp hồ sơ cho hải quan cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ thủ tục sau đây:

 • Tờ khai hải quan
 • Giấy đăng ký kiểm tra: 2 bản
 • Phiếu tiếp nhận hồ sơ: 01 bản
 • Hóa đơn thương mại: 01 bản
 • Hợp đồng: 01 bản
 • Packing list: 01 bản
 • Vận đơn: 01 bản
 • C/Q hoặc Test report: 01 bản

8. Liên Hệ Với Trung Tâm Kiểm Định Để Lấy Mẫu Và Cấp Chứng Nhận

Khi hàng đã về đến kho thì hãy thông báo cho Trung tâm kiểm định đến kho test mẫu hoặc mang đến nơi để kiểm tra thiết bị của Trung tâm đó. Sau đó chờ khoảng 3-5 ngày sẽ có kết quả, trung tâm sẽ kiểm định rồi cấp giấy chứng nhận gồm có 2 bộ.

9. Nộp Kết Quả Kiểm Tra Cho Hải Quan Hoàn Thành Thủ Tục Nhập Khẩu

Sau khi đã lấy giấy chứng nhận thì tiếp theo đó bạn sẽ phải nộp bổ sung thêm các giấy tờ đang còn thiếu cho Sở lao động thương binh và xã hội của tỉnh thành mà mình đang sống. Những giấy tờ cần phải bổ sung bao gồm:

 • Giấy chứng nhận hợp quy
 • Tem phụ sản phẩm.
 • Các chứng từ khác chuẩn bị theo Nghị định 74/2018/NĐ-CP nếu như bạn còn thiếu

Khi bạn đã nộp đủ các chứng từ lên trên Sở, tại đây sẽ cấp một tờ giấy thông báo kết quả để kiểm tra chất lượng của hàng nhập khẩu đó.

Embassy Freight Services (VN) – Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan Nhập Khẩu Máy Khí Nén

Embassy Freight Services (VN) là một công ty cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu máy khí nén đa dạng chủng loại. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nhập khẩu, chúng tôi đã và đang là đối tác của rất nhiều hãng tàu và hãng hàng không như: WANHAI, T.S Lines, COSTCO, OOCL, MOL, EVERGREEN, ONE, MAERSK,…

Hiện tại chúng tôi sở hữu hơn 50 văn phòng tại rất nhiều các quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì thế Embassy Freight Services (VN) cung cấp một dịch vụ toàn diện, chất lượng cao cùng với đó là cước phí cực kỳ tốt, giá dịch vụ khai báo thông quan đã bao gồm trọn gói & không phát sinh chi phí ngoài báo giá.

Nếu bạn muốn nhập lô hàng nhỏ hay lớn, nặng hay nhẹ thì chúng tôi đều có một đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao luôn giám sát và xử lý suôn sẻ tất cả những vấn đề khách hàng gặp khó khăn. Khi khách hàng đến với Embassy Freight Services (VN) sẽ yên tâm về vấn đề thông quan, hàng hóa được vận chuyển đến tận tay an toàn và nhanh nhất có thể.

nhap-khau-may-khi-nen-chinh-hang
Nhập khẩu máy khí nén

Như vậy qua bài viết trên bạn có thể thấy được nhập khẩu máy khí nén không phải đơn giản. Chính vì thế bạn nên chọn cho mình công ty dịch vụ như Embassy Freight Services (VN).

Nơi đây đảm bảo uy tín tuyệt đối và chắc chắn sẽ hoàn thành tất cả các thủ tục nhanh gọn nhất cho doanh nghiệp mà không để xảy ra bất cứ khó khăn nào.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top