thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi

Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí

Muốn nhập khẩu máy làm mát không khí về Việt Nam, bạn cần phải thực hiện đầy đủ thủ tục khai báo hải quan theo quy định hiện hành. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những loại chứng từ gì để hoàn tất loại thủ tục này?

Bạn phải thực hiện thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí ra sao? Đây sẽ là các vấn đề trọng tâm mà Embassy Freight Services Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây!

Mã HS Và Thuế Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí

Muốn thực hiện thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí thì việc đầu tiên bạn cần làm là tra cứu mã HS của loại hàng hoá có liên quan. Bởi đây là cơ sở quan trọng để xác định xem loại máy làm mát đó có được phép nhập khẩu hay không và mức thuế phí bạn cần đóng góp là bao nhiêu.

thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-thuc-hien-theo-ma-hs-quy-dinh
Tuỳ từng loại máy làm mát không khí mà sản phẩm sẽ được gán mã HS khác nhau

Theo quy định chung hiện nay thì các dòng máy làm mát không khí sẽ được phân loại và gắn mã HS tùy theo đặc điểm cấu tạo, công suất hoạt động, mục đích sử dụng. Cụ thể như sau:

Mã HS thuộc nhóm 8479: Được quy định cho các dòng máy có trọng tượng trên 20kg. Ví dụ như:

 • 84796000: Bao gồm các dòng máy làm mát hình chữ nhật, có 1 khoang chứa nước, mặt trước có lắp cửa gió để đẩy hơi mát ra bên ngoài. Bên trong máy làm mát được lắp đặt thêm máy bơm để bơm nước từ khoang chứa lên khối giấy làn sóng rồi đổ ngược về khoang chứa để cấp nước theo kiểu tuần hoàn liên tục.

Mã HS thuộc nhóm 8509: Được quy định cho các dòng máy có trọng lượng dưới 20kg như:

 • 850980 và 85090890: Bao gồm các loại máy làm mát không khí có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như các sản phẩm thuộc nhóm 84796000 nhưng sở hữu trọng lượng nhỏ hơn 20kg.

Tuỳ vào từng nhóm sản phẩm có mã HS khác nhau mà thuế phí nhập khẩu sẽ được quy định kèm theo như sau:

Mã HS – 84796000: 10% thuế VAT và 0% thuế nhập khẩu.

– Mã HS – 85098090:

 • Hàng hoá không có giấy chứng nhận xuất xứ Form E: Thuế nhập khẩu 25%.
 • Hàng hoá có giấy chứng nhận xuất xứ Form E: Thuế nhập khẩu 10%.
 • Hàng hoá có giấy chứng nhận ℅ Form D: 0% thuế VAT và 0% thuế nhập khẩu.

Tốt nhất là bạn nên tra cứu kỹ lưỡng 2, 3 lần để xác định chuẩn xác mã HS cho lô hàng của mình và chuẩn bị khoản thuế phí tương ứng. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được nhiều lầm lẫn phiền toái có thể xảy ra khi tiến hành thủ tục thông quan.

Các Hàng Máy Làm Mát Không Khí Cần Kiểm Tra Chất Lượng Chuyên Ngành

Theo Quyết Định 3482/QĐ-BHCN của Bộ Khoa Học Và Công Nghệ thì kiện hàng muốn nhập khẩu vào Việt Nam cần phải tra danh mục hàng hoá làm thủ tục kiểm tra chất lượng chuyên ngành.

Mục đích chính là xác định xem kiện hàng của bạn có nằm trong danh sách các loại hàng hoá bắt buộc làm thủ tục hành chính này hay không.

thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi
Bạn cần làm thủ tục kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí nằm trong danh mục quy định

Bên trong quyết định trên có nêu rõ ràng rằng tất cả các dòng máy làm mát không khí được trang bị công suất từ 125KW trở xuống phải thực hiện thủ tục theo quy định chung. Chỉ những dòng máy được thiết kế công suất lớn hơn ngưỡng quy định là 125KW mới được miễn giảm thủ tục hành chính.

Vì vậy, doanh nghiệp nhập khẩu cần lưu ý vấn đề này để không mất thời gian kiểm tra chất lượng cho lô hàng không cần thiết. Chỉ một hành động nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức và chi phí cho mình.

Quy Trình Kiểm Tra Chất Lượng Máy Làm Mát Không Khí

Giống như bất kỳ một loại thủ tục thuế quan nào khác, muốn thực hiện thủ tục kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí bạn cần phải trải qua một quy trình bài bản với nhiều bước làm khác nhau. Trong đó bao gồm:

 • Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu máy làm mát không khí đến đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Chi Cục Tiêu chuẩn Đo Lường tại nơi mở tờ khai hải quan cho mình.
 • Bước 2: Doanh nghiệp kinh doanh cung cấp giấy xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng cho lô hàng tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đây là cơ sở quan trọng để quá trình thông quan sau đó được thực hiện theo đúng trình tự pháp lý.
 • Bước 3: Bạn mang mẫu thử đến trung tâm thử nghiệm cho cán bộ công nhân viên tại đây thử nghiệm chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm đạt chuẩn theo quy định, cán bộ nhà nước sẽ cấp giấy chứng nhận hợp quy cách cho lô hàng cần nhập cảnh của doanh nghiệp xin nhập khẩu. Việc của bạn chỉ là dán tem hợp quy cách đó lên sản phẩm hoặc lô hàng của mình.
 • Bước 4: Bạn tập hợp tất cả các loại chứng từ được cấp theo quy định vào trong bộ hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng ban đầu. Sau đó, bạn hãy mang bộ hồ sơ này đến nộp tại nơi mà mình đã đăng ký xét duyệt ngay từ ban đầu.
 • Bước 5: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ doanh nghiệp và tiến hành thủ tục thanh tra kiểm tra theo quy định. Đồng thời hẹn lịch trả kết quả cho người nộp hồ sơ.
 • Bước 6: Đúng như lịch hẹn, bạn hãy đến nơi đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm để nhận kết quả sau cùng.
thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-bai-ban
Quy trình kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí được thực hiện bài bản

Các Chứng Từ Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí Công Nghiệp

Trước khi tiến hành thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ có đầy đủ các loại chứng từ có liên quan. Đó chính là:

 • Hoá đơn thương mại được cấp sau khi người mua thanh toán tiền cho người bán theo đúng như thỏa thuận ban đầu.
 • Vận đơn lô hàng được cấp bởi đơn vị nhận trung chuyển hàng hóa cho bên nhập khẩu.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa hay còn gọi là C/O cho các sản phẩm nằm trong danh mục được cấp phép.
 • Hợp đồng mua bán có đủ chữ ký của bên mua và bên bán sau khi thống nhất các thoả thuận có bên trong.
 • Catalogue giới thiệu sản phẩm để phía hải quan kiểm tra chi tiết khi cần.
thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-dung-quy-dinh
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ chứng từ để nộp hồ sơ xin nhập khẩu máy làm mát không khí cho mình

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí

Sau khi đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ như trên, bạn có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu thiết bị theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn mang bộ hồ sơ của mình đến nộp tại cơ quan hải quan hoặc nơi có thẩm quyền giải quyết yêu cầu xin nhập khẩu hàng hoá của mình.
 • Bước 2: Nhân viên hải quan sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thanh tra kiểm tra theo đúng trình tự thủ tục quy định.
 • Bước 3: Các cán bộ hải quan kiểm tra hàng hoá cần nhập khẩu để đảm bảo ràng sản phẩm có quy cách đúng với những gì được khai báo.
 • Bước 4: Cơ quan hải quan trả kết quả cho người nộp hồ sơ theo đúng như lịch hẹn.
 • Bước 5: Bạn chỉ việc đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để nhận thông báo là xong.

Lưu ý:

 • Tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ bộ hồ sơ nhập khẩu máy làm mát không khí để tránh phải lên xuống cơ quan chức năng liên tục chỉ để bổ sung chứng từ.
 • Bạn nên thực hiện nghĩa vụ thuế phí đầy đủ, đúng hẹn và làm theo đúng các hướng dẫn của cán bộ nhà nước để thủ tục thông quan được tiến hành thuận lợi nhất.
 • Nếu có gì chưa hiểu rõ, bạn hãy mạnh dạn hỏi lại nhân viên hải quan để được hướng dẫn cụ thể hơn và thực hiện cho đúng.
thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-tai-co-quan-hai-quan
Bạn cần đến cơ quan hải quan để làm thủ tục nhập khẩu hàng hoá

Dịch Vụ Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí Trọn Gói

Bạn muốn hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí nhanh chóng nhất? Nhưng bạn vẫn chưa tìm được nơi nào cung cấp dịch vụ thông quan uy tín hàng đầu?

Vậy bạn hãy liên hệ ngay với Embassy Freight Services Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói được tin dùng số 1 hiện nay bởi vì:

1. Embassy Freight Services Việt Nam Hỗ Trợ Khách Hàng Từ A Đến Z

Đến với công ty Logistics uy tín hàng đầu hiện nay, bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ hồ sơ thủ tục thông quan theo đúng quy định của pháp luật. Việc của bạn chỉ là cung cấp các loại chứng từ cần thiết để nhân viên công ty có thể thực hiện thủ tục nhanh chóng nhất.

thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-tu-a-den-z
Embassy Freight Services Việt Nam hỗ trợ bạn thông quan từ A đến Z

2. Có Kinh Nghiệm Thông Quan Dày Dạn

Tất cả các chuyên viên Logistics tại Embassy Freight Services Việt Nam đều được tuyển chọn khắt khe và đào tạo kỹ lưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Theo đó, mỗi một nhân viên của chúng tôi đều có tác phong làm việc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm xử lý tình huống khéo léo để giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh cho người dùng.

3. Quy Trình Dịch Vụ Cực Kỳ Bài Bản

Đến với Embassy Freight Services Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn tận tình, hướng dẫn hồ sơ thủ tục chi tiết và hỗ trợ mọi công việc có liên quan một cách bài bản. Nhờ vậy mà bạn sẽ được tháo gỡ nhanh chóng mọi thắc mắc trong lòng để có thể sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói mà không còn lăn tăn bất cứ điều gì.

4. Đảm Bảo Tiến Độ Thông Quan Như Cam Kết

Nói không với sự chậm trễ, Embassy Freight Services Việt Nam cam kết hoàn tất thủ tục hải quan theo đúng như tiến độ cam kết với quý khách hàng. Nếu thời gian thông quan kéo dài hơn thoả thuận khiến bạn chịu thiệt hại lớn, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ tổn thất này.

5. Áp Dụng Báo Giá Ưu Đãi

Bằng cách cắt giảm tối đa các chi phí trung gian, Embassy Freight Services Việt Nam mang đến cho bạn bảng giá dịch vụ thông quan trọn gói cực kỳ ưu đãi.

Chúng tôi đảm bảo con số được công ty đưa ra luôn bằng hoặc thấp hơn thị trường chung từ 5 đến 10% giúp bạn tiết kiệm tối đa túi tiền cho mình.

Vậy bạn còn đợi đợi gì mà không liên hệ với Embassy Freight Services Việt Nam để được hỗ trợ thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí giá TỐT từ A đến Z. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối cùng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng số 1 thị trường.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top