thu-tuc-xuat-khau-to-yen-di-trung-quoc-chinh-ngach

Dịch Vụ Xuất Khẩu Tổ Yến Sào Chính Ngạch Sang Trung Quốc, Thông Quan Bao Luồng Xanh, Thời Gian Chỉ Từ 3 Ngày

Dịch vụ xuất khẩu tổ yến sào chính ngạch sang Trung Quốc là một trong các điểm mạnh nhất của công ty Embassy, đơn vị chuyên vận chuyển hàng xuất nhập khẩu quốc tế.

Không chỉ vững vàng về hệ thống pháp lý, thủ tục, giấy tờ hồ sơ mà Embassy Freight Services (VN) còn có quan hệ tốt với cả 2 chiều song phương hải quan bởi đã nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực này.

Để hiểu rõ hơn về tình hình xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc theo đường chính ngạch, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết sau.

dich-vu-xuat-khau-to-yen-chinh-ngach-sang-trung-quoc
Dịch Vụ Xuất Khẩu Tổ Yến Sào Chính Ngạch Sang Trung Quốc

Vùng Nuôi Yến Nhiều Tại Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra thông báo thì hiện nay trên toàn cả nước có đến hơn 22.000 nhà nuôi chim yến. Số lượng sản phẩm tổ yến thu hoạch có cố tổng số đạt khoảng 120 tấn, với giá trị ước tính lên trên tới 500 triệu USD.

Chính vì thế, ngành nuôi yến lấy tổ tại Việt Nam chứng tỏ đang có nhiều rất cơ hội phát triển thực sự tiềm năng mà Nhà Nước và các Ban Ngành đặc biệt quan tâm bởi nó mang lại giá trị kinh tế rất cao.

vung-nuoi-yen-nhieu-tai-viet-nam
Vùng Nuôi Yến Nhiều Tại Việt Nam

Nhờ vào đặc thù địa lý thuận lợi với bờ biển dài và nhiều đảo, đầm, đây chính là điều kiện phát triển nghề nuôi chim yến lâu dài. Vùng nuôi yến nhiều tại nước ta thường tập trung tại nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp theo đó là vùng Đông Nam Bộ và các vùng duyên hải tỉnh miền Trung.

Trong đó, nổi bật là tỉnh Kiên Giang với số lượng nhà nuôi chim yến được xem là lớn nhất cả nước, với khoảng hơn 2.700 nhà, kế tiếp đó là tỉnh Bình Thuận với hơn 1.500 nhà.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Xin Mã Vùng Trồng Và Mã Nhà Đóng Gói Cho Yến Sào Xuất Khẩu Chính Ngạch Đi Trung Quốc – Embassy Freight Services (VN)

Dịch vụ hỗ trợ xin mã vùng trồngmã nhà đóng gói cho yến sào xuất khẩu chính ngạch đi Trung Quốc là một trong những dịch vụ của Embassy Freight Services (VN).

Công ty EMBASSY là một công ty chuyên về dịch vụ vận chuyển và hỗ trợ xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được hỗ trợ trong việc xin được các mã vùng trồngmã nhà đóng gói cho yến sào, giúp cho quá trình xuất khẩu trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Đồng thời, Embassy Freight Services (VN) cũng sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục cần thiết để sản phẩm của khách hàng được chấp nhận xuất khẩu chính ngạch đi Trung Quốc.

Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, Embassy Freight Services (VN) cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và đáp ứng được mọi nhu cầu về vận chuyển và xuất nhập khẩu hàng hóa.

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc
✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá.
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Khác:  ⭕  Xin Mã Vùng Trồng, Mã Nhà Đóng Gói, Kiểm Dịch (Phyto)
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu

Lưu Ý Khi Xuất Khẩu Tổ Yến Chính Ngạch Sang Trung Quốc

Về yêu cầu đối với sản phẩm xuất khẩu yến sào chính ngạch sang trung quốc, mỗi một sản phẩm tổ yến hoàn thiện đầy đủ trước khi xuất khẩu phải hoàn toàn 100% là làm từ nước bọt của chim yến.

Trong đó, sản phẩm tổ yến đã được loại bỏ các bụi bẩn có bên trong, ngay cả lông chim yến cũng không được sót lại để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

luu-y-khi-xuat-khau-to-yen-chinh-ngach-di-trung-quoc
Lưu Ý Khi Xuất Khẩu Tổ Yến Chính Ngạch Sang Trung Quốc
 • Sản phẩm tổ yến cũng phải qua xử lý dưới tiêu chuẩn nhiệt đảm bảo đạt 70 độ C trong tối thiểu ít nhất 3,5 giây cũng như đáp ứng một số các tiêu chuẩn quy định tại Phụ lục VII thuộc Nghị định 13/2020/NĐ-CP về việc xuất khẩu tổ yến sào chính ngạch sang trung quốc và tiêu chuẩn của phía Trung Quốc.
 • Các sản phẩm tổ yến đều bắt buộc phải có thông tin nguồn gốc từ nhà yến, nơi sản phẩm làm ra đã được đăng ký cấp phép với cơ quan có thẩm quyền.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm cũng phải được cơ quan thú y giám sát dịch bệnh đầy đủ và đạt chuẩn ít nhất trong thời gian 12 tháng bắt đầu cho đến thời điểm xuất khẩu.
 • Về bao bì, nhãn mác đóng gói sản phẩm tổ yến xuất khẩu yêu cầu doanh nghiệp, hộ nuôi phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về việc gắn nhãn mác, bao bì sản phẩm và phải đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế hiện hành.
 • Mỗi lô hàng xuất khẩu tổ yến sào chính ngạch sang trung quốc phải kèm theo 1 bản hồ sơ chính giấy tờ chứng nhận đã hoàn tất kiểm dịch thú y và giấy chứng nhận xuất xứ thông tin.

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Nghị Định Thư Xuất Khẩu Yến Sào Sang Trung Quốc

Nghị định thư xuất khẩu yến sang Trung Quốc là một văn bản pháp lý quy định về yêu cầu kiểm dịch, kiểm tra và vệ sinh thú y đối với sản phẩm tổ yến xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc. Nghị định thư này được ký kết và có hiệu lực từ cuối năm 2022, và tạo ra nhiều cơ hội cho ngành nghề nuôi yến Việt Nam trong việc xuất khẩu chính ngạch sản phẩm tổ yến sang thị trường Trung Quốc.

Để tiến hành xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc, doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các thủ tục, và sản phẩm yến cần được xử lý nhiệt để đạt nhiệt độ tâm sản phẩm không thấp hơn bảy mươi độ C (70oC) và duy trì trong ít nhất. Nghị định thư này đã được triển khai và hướng dẫn chi tiết bởi Cục Thú y và các cơ quan chức năng liên quan tại Việt Nam để đảm bảo việc xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc được diễn ra đúng quy trình và an toàn vệ sinh.

Nghị định thư này không chỉ tạo điều kiện cho việc xuất khẩu tổ yến, mà còn góp phần tăng thêm giá trị xuất khẩu và phát triển ngành nghề nuôi yến tại Việt Nam. Sản phẩm tổ yến của Việt Nam khi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc cũng đáp ứng yêu cầu chất lượng và an toàn thực phẩm của thị trường nước ngoài.

Các Hình Thức Xuất Khẩu Tổ Yến Sang Trung Quốc

Trên thị trường xuất khẩu tổ yến chính ngạch sang trung quốc hiện nay, có rất nhiều cách thức xuất khẩu. Thế nhưng có 2 loại hình thức chủ yếu mà các doanh nghiệp, hộ nuôi trồng hợp tác vẫn thường thực hiện đó là:

1. Xuất Khẩu Yến Sào Trực Tiếp

Xuất khẩu tổ yến chính ngạch sang trung quốc trực tiếp là hình thức mà chính doanh nghiệp, hộ nuôi yến sẽ tự trực tiếp ký kết các hợp đồng xuất khẩu sản phẩm của mình cho đến việc vận chuyển thanh toán trực tiếp với đối tác Trung Quốc.

2. Xuất Khẩu Tổ Yến Qua Ủy Thác Trung Gian

Xuất khẩu tổ yến chính ngạch sang trung quốc qua hình thức ủy thác là mô hình phổ biến và được áp dụng nhiều nhất. Doanh nghiệp, hô nuôi trong sẽ ủy thác nguồn sản phẩm tổ yến của mình cho bên thứ ba cung cấp dịch vụ xuất khẩu, vừa giảm được chi phí, rủi ro, lại nhanh chóng hơn rất nhiều.

Thủ Tục Xuất Khẩu Yến Sào Chính Ngạch Sang Trung Quốc

Để hoàn tất thủ tục xuất khẩu yến sào chính ngạch sang trung quốc, các doanh nghiệp hộ nuôi yến phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Cơ sở nuôi yến, nhà nuôi, đơn vị sản xuất xử lý sản phẩm phải có giấy chứng nhận đạt đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
 • Doanh nghiệp chế biến sản phẩm tổ yến xuất khẩu phải đăng ký Thực phẩm Nhập khẩu GACC.
 • Doanh nghiệp chế biến, đóng gói bao bì sản phẩm tổ yến xuất khẩu sang Trung Quốc phải đầy đủ thông tin, nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận đảm bảo đủ năng lực thực hiện xử lý vệ sinh sản phẩm có hiệu lực.
thu-tuc-xuat-khau-to-yen-di-trung-quoc-chinh-ngach
Thủ Tục Xuất Khẩu Tổ Yến Chính Ngạch Sang Trung Quốc

Dịch Vụ Xuất Khẩu Tổ Yến Chính Ngạch Sang Trung Quốc

Embassy Freight Services (VN) tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu đi Trung Quốc chính ngạch với thời gian vận chuyển nhanh chóng, bao thông quan luồng xanh.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, am hiểu rõ về thông tin, nguồn hàng, thủ tục, giấy tờ, kiểm dịch, mã vùng trồng, mã nhà đóng gói,… và quy trình về việc xuất khẩu yến sào chính ngạch sang trung quốc chính ngạch, quý khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Embassy Freight Service (VN).

Với kinh nghiệm lâu năm và mối quan hệ dài lâu với hải quan hai đầu, đảm bảo hàng hóa, sản phẩm của quý khách được an toàn và giữ được chất lượng hoàn hảo nhất.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng quý khách hàng từ khâu đóng gói, bảo quản cho đến các vấn đề giấy tờ thủ tục và làm kiểm dịch.

Dịch vụ vận chuyển yến sào đi Trung Quốc chính ngạch Của CTY Embassy vừa giúp tiết kiệm thời gian cho quý khách, lại vừa giảm đi lượng chi phí vận chuyển rất nhiều.

Hãy gọi ngay hotline 0901860747 của Embassy Freight Services (VN) để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp miễn phí trong vấn đề xuất khẩu tổ yến chính ngạch sang trung quốc bạn nhé!

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top