thu-tuc-nhap-khau-do-go-noi-that-can-co-giay-kiem-dich

Thủ Tục Nhập Khẩu Đồ Gỗ Nội Thất Về Việt Nam Chi Tiết Nhất

Bạn muốn nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ về Việt Nam nhưng chưa biết phải làm sao? Bạn không biết thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất được thực hiện như thế nào để tiến hành cho đúng?

Vậy bạn hãy nhanh tay tham khảo ngay các thông tin hữu ích được Embassy Freight Services Việt Nam mang đến ngay sau đây! Chúng chính là kim chỉ nam giúp bạn nắm được từng đường đi nước bước khi muốn nhập khẩu đồ gỗ nội thất!

Điều Kiện Nhập Khẩu Nội Thất Bằng Gỗ Về Việt Nam

Đồ nội thất bằng gỗ sở hữu vẻ đẹp sang trọng và cực kỳ đẳng cấp nên rất được người dùng trong nước ưa chuộng sử dụng. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều công ty nội địa Việt muốn tiến hành thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất về phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng không phải bất kỳ ai, bất kỳ thứ gì cũng có thể nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam. Chỉ những trường hợp sau đây mới đủ điều kiện nhập khẩu đồ gỗ nội thất:

1. Điều Kiện Đối Với Đồ Gỗ Nội Thất Cần Nhập Khẩu

Như chúng ta cũng biết đồ nội thất gỗ đa phần được làm từ gỗ tự nhiên hay còn gọi chung là thực vật. Vì vậy, sản phẩm được làm từ thực vật cần phải có giấy kiểm dịch thực vật được cấp bởi nước xuất khẩu đồ gỗ muốn nhập khẩu hàng hoá vào Việt Nam.

thu-tuc-nhap-khau-do-go-noi-that-can-co-giay-kiem-dich
Đồ gỗ nội thất muốn nhập khẩu phải được kiểm dịch theo quy định

>>>Xem Thêm: Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?

Tờ giấy này sẽ chứng nhận được sản phẩm cần nhập khẩu không mang mầm bệnh có hại vào Việt Nam. Đồng thời chứng minh được độ an toàn cao của đồ gỗ nội thất đối với sức khỏe người dùng.

Nếu không có tờ giấy này, lô hàng nội thất của bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh và phải quay đầu về nơi sản xuất. Vì vậy tốt nhất là bạn nên yêu cầu phía đối tác cung cấp loại chứng từ này để hoàn tất thủ tục nhập khẩu cho mình.

Trong trường hợp đồ gỗ nội thất được làm từ các loại gỗ công nghiệp như MFC và MDF, bạn không cần phải cung cấp giấy kiểm dịch của cơ quan công quyền. Bởi lô hàng này được sản xuất công nghiệp sẽ được tính như loại hàng hoá bình thường.

2. Điều Kiện Đối Với Nơi Nhập Khẩu Đồ Gỗ Nội Thất

Đối với doanh nghiệp hoặc công ty muốn nhập khẩu đồ gỗ, bạn cần nằm trong danh mục các đối tượng được kinh doanh hàng hoá xuất nhập khẩu. Đó là các thương nhân Việt Nam không có vốn đầu tư nước ngoài, các cá nhân công ty, chi nhánh hoạt động thương mại hợp pháp.

Tất cả các hoạt động thương mại liên quan đến lĩnh vực nhập khẩu đồ gỗ của cá nhân, doanh nghiệp đều được cấp phép bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bất kỳ ai vi phạm các điều khoản và điều kiện trong Nghị Định 187/2013/NĐ-CP đều không được phép nhập hoặc xuất khẩu hàng hoá.

thu-tuc-nhap-khau-do-go-noi-that-danh-cho-doanh-nghiep-du-dieu-kien
Doanh nghiệp muốn nhập khẩu hàng hoá phải nằm trong đối tượng được cấp phép

Mã Số HS Và Thuế Nhập Khẩu Đồ Nội Thất Bằng Gỗ

Theo quy định chung hiện nay mỗi một loại hàng hoá sẽ được cấp kèm mã HS để phân loại và xác định mức thuế nhập khẩu đi kèm.

Vì vậy, việc mà bạn cần làm khi này là xác định mã số HS của đồ gỗ nội thất để biết được mức thuế nhập khẩu mà mình cần phải đóng góp là bao nhiêu.

Hiện tại, các mặt hàng nội thất được quy định mã HS chi tiết trong chương 94 thuộc biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2019. Cụ thể như sau:

STT Mã HS Loại nội thất gỗ nhập khẩu
1 94011000 Ghế dùng cho phương tiện bay
2 94012090 Các loại ghế khác
3 94013000 Ghế quay có điều chỉnh độ cao
4 94014000 Ghế có thể chuyển thành giường, ngoại trừ loại ghế trong vườn hoặc đồ cắm trại
5 94015200 Ghế bằng tre
6 94015300: Ghế bằng song mây
7 94016100 Ghế có khung bằng gỗ đã nhồi đệm
8 94017100 Ghế có khung bằng kim loại đã nhồi đệm
9 94033000 Đồ nội thất bằng gỗ loại sử dụng trong văn phòng
10 94034000 Đồ nội thất bằng gỗ loại sử dụng trong nhà bếp
11 94035000 Đồ nội thất bằng gỗ loại sử dụng trong phòng ngủ

Tuỳ vào từng mã HS được niêm yết trong bảng nêu trên mà mức thuế nhập khẩu bạn cần đóng sẽ dao động từ 9 – 25% giá trị đồ gỗ nhập khẩu cộng với thuế giá trị gia tăng dao động tầm 10%.

Trường hợp đồ gỗ nội thất được cấp giấy C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), chúng sẽ được miễn giảm thuế nhập khẩu. Vậy nên bạn hãy xem xét kỹ lô hàng của mình để biết được chúng có nằm trong danh mục ưu đãi hay không.

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Bộ Hồ Sơ Hải Quan Nhập Khẩu Nội Thất Bằng Gỗ

Sau khi xác định được hàng hoá của mình đủ điều kiện nhập khẩu vào Việt Nam, bạn có thể tiến hành thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất theo đúng những hướng dẫn dưới đây:

1. Thủ Tục Kiểm Dịch Thực Vật

Thủ tục kiểm dịch thực vật là thủ tục bắt buộc để lô hàng của bạn được cấp giấy kiểm dịch trước khi nhập khẩu vào Việt Nam. Quy trình thủ tục kiểm dịch hàng hoá bao gồm các bước:

 • Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ có đầy đủ các loại chứng từ có liên quan như: Giấy đăng ký kiểm dịch theo mẫu chung, bản sao chụp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của nước xuất khẩu, bản chính hoặc bản sao y giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu, bản khai kiểm dịch thực vật, vận tải đơn, phiếu đóng gói hàng hoá, giấy uỷ quyền của chủ vật thể và hợp đồng mua bán hợp lệ.
 • Bước 2: Bạn liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để đăng ký kiểm dịch thực vật cho lô hàng cần nhập khẩu của mình.
 • Bước 3: Bạn đến cơ quan công quyền để nộp hồ sơ đăng ký kiểm dịch theo đúng như lịch hẹn.
 • Bước 4: Cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành tiếp nhận hồ sơ và bắt đầu thanh tra kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của các loại chứng từ được cấp kèm theo.
 • Bước 5: Nhân viên kiểm dịch tiến hành kiểm tra vật thể hay lô hàng cần nhập khẩu theo đúng quy định hiện hành. Nếu lô hàng đạt chuẩn an toàn theo quy định kiểm dịch, hàng hoá sẽ được cấp chứng nhận để nhập khẩu vào Việt Nam.
thu-tuc-nhap-khau-do-go-noi-that-can-co-chung-tu-lien-quan-trong-do
Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ kiểm dịch cho lô hàng của mình

2. Thủ Tục Nhập Khẩu Đồ Nội Thất Bằng Gỗ Về Việt Nam

Bước tiếp theo bạn cần làm sau khi hoàn tất thủ tục kiểm dịch chính là chuẩn bị hồ sơ hải quan để đưa lô hàng vào Việt Nam. Dưới đây là những công việc cụ thể mà bạn cần tiến hành ngay:

thu-tuc-nhap-khau-do-go-noi-that-duoc-thuc-hien-dung-trinh-tu
Nhân viên hải quan đang kiểm tra lô hàng được làm thủ tục nhập khẩu
 • Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan gồm tờ khai hàng hoá nhập khẩu, hoá đơn thương mại nếu người mua thanh toán tiền cho người bán, vận đơn, giấy phép nhập khẩu, giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu, tờ khai giá trị hàng hoá, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.
 • Bước 2: Bạn liên hệ với hải quan để nộp bộ hồ sơ nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ theo đúng như trình tự pháp luật.
 • Bước 3: Nhân viên hải quan tiếp nhận bộ hồ sơ của người xin nhập khẩu hàng hoá để tiến hành kiểm tra tính xác thực của chứng từ được cung cấp.
 • Bước 4: Nhân viên hải quan kiểm tra hiện trạng lô hàng và cấp giấy nhập khẩu hàng hoá cho người làm thủ tục.
 • Bước 5: Người thực hiện thủ tục hải quan liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để nhận giấy chứng nhận cho phép nhập khẩu.

Lưu ý:

 • Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ chứng từ có liên quan để tránh việc bộ hồ sơ bị trả lại do thiếu giấy tờ quan trọng.
 • Bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết để nộp hồ sơ nếu không muốn mất thời gian của mình.

Dịch Vụ Nhập Khẩu Đồ Nội Thất Bằng Gỗ

Như chúng ta cũng thấy thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất khá phức tạp nên không phải ai cũng có thể tự mình tiến hành. Vì vậy, Embassy Freight Services Việt Nam đã ra đời để hỗ trợ quý khách hàng mọi thủ tục thông quan và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng từ nước ngoài về Việt Nam.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tận hưởng đầy đủ các tiện ích dịch vụ nổi bật như sau:

1. Hỗ Trợ Thủ Tục Nhập Khẩu Đồ Gỗ Từ A Đến Z

Với đội ngũ chuyên viên Logistics có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Embassy Freight Services Việt Nam tự tin mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng gần xa. Theo đó, bạn sẽ được hỗ trợ mọi thủ tục hải quan khi liên hệ với chúng tôi và sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói được cung cấp rộng rãi.

thu-tuc-nhap-khau-do-go-noi-that-duoc-ho-tro-tu-da-den-z
Bạn sẽ được công ty hỗ trợ mọi thủ tục thông quan khi liên hệ số hotline  0908105115

2. Phục Vụ Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Ngay sau khi liên hệ với Embassy Freight Services Việt Nam, bạn sẽ được phục vụ ngay tức thì. Toàn bộ quá trình xin kiểm dịch và nhập khẩu hàng hóa sẽ được tiến hành bài bản, chuyên nghiệp theo đúng quy định chung được áp dụng hiện hành. Nhờ vậy mà thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất sẽ được giảm thiểu các sai sót không đáng có.

3. Hỗ Trợ Theo Dõi Đơn Hàng 24/7

Mỗi một lô hàng được hỗ trợ thông quan tại Embassy Freight Services Việt Nam đều được cấp mã vận đơn đi kèm. Theo đó, bạn có thể sử dụng mã vận đơn này để theo dõi lô hàng của mình mọi lúc mọi nơi cùng với thiết bị kết nối Internet.

4. Bảo Mật Mọi Thông Tin Khách Hàng

Tất cả các thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật tuyệt đối để đảm bảo độ an toàn cao. Embassy Freight Services Việt Nam sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin gì liên quan đến khách hàng lẫn lô hàng đi kèm cho bên thứ 3 nào khác.

thu-tuc-nhap-khau-do-go-noi-that-duoc-bao-mat-thong-tin
Bạn sẽ được bảo mật mọi thông tin khi sử dụng dịch vụ tại công ty uy tín

5. Áp Dụng Chi Phí Thông Quan Và Vận Chuyển Ưu Đãi

So với mức giá chung trên thị trường hiện nay, công ty chúng tôi áp dụng mức giá dịch vụ ưu đãi hơn rất nhiều. Cụ thể hơn là bạn sẽ được hỗ trợ thủ tục nhập khẩu và vận chuyển hàng hoá đường biển trọn gói với mức phí thấp hơn thị trường chung từ 5 đến 10% một lần!

Nói tóm lại, thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất khá phức tạp nên bạn cần phải liên hệ với công ty dịch vụ để được hỗ trợ nhanh chóng tức thì.

Vậy nên bạn hãy gọi cho Embassy Freight Services Việt Nam ngay hôm nay để được phục vụ chuyên nghiệp từ đầu cho đến cuối!

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top