vung-trong-chuoi-tai-viet-nam

Dịch Vụ Xuất Khẩu Chuối Chính Ngạch Sang Trung Quốc

Trong bối cảnh hậu Covid 19 vừa qua, tình hình xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc đã có những dấu hiệu cực kỳ khả quan. Qua thông số thống kê cho thấy, xuất khẩu chuối đang tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ so với các thị trường khác cùng kỳ.

Embassy Freight Services (VN) – Đơn vị chuyên xuất khẩu chuối chính ngạch sang Trung Quốc sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về tình hình chuối xuất khẩu để có được chiến lược trồng trọt phát triển ổn định lâu dài qua thông tin trong bài viết dưới đây.

xuat-khau-chuoi-9025
Dịch Vụ Xuất Khẩu Chuối Chính Ngạch Đi Trung Quốc

Vùng Trồng Chuối Tại Việt Nam

Theo thông tin đưa ra từ Bộ trưởng Bộ NN&PTNT thì xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc đang dần trở nên thành ngành hàng chiến lược và chủ chốt rất được các Ban Ngành, Đơn vị, Chính Phủ đặc biệt quan tâm và hỗ trợ.

Bởi vừa qua cho thấy, tổng kim ngạch xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc năm 2022 đã đạt mốc 2,8 tỷ USD.

Chính vì thế, Bộ cũng sẽ đưa ra thêm những chương trình truyền thông, các tư vấn hỗ trợ đến với từng nhà vườn trồng chuối, từng vùng trồng trên cả nước.

vung-trong-chuoi-tai-viet-nam
Vùng Trồng Chuối Tại Việt Nam

Riêng đặc biệt đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đây là vùng có diện tích chuối lớn nhất nước ta.

Tuy không lớn bằng các vùng trồng chuối như Tây Bắc, vùng Tây Nguyên, nhưng mô hình trồng vẫn chưa xen canh tốt và kết hợp theo mô hình chuẩn tổ hợp tác, hay còn biết đến hợp tác xã.

Bộ NN&PTNT và các ban ngành sẽ đưa ra hướng dẫn đầy đủ thêm những thông tin, kỹ thuật cũng như tiêu chuẩn để bà con chủ hộ trong vùng trồng đồng thực hiện, chuẩn hóa lại nguyên liệu và chất lượng đầu ra cho việc xuất khẩu.

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá.
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Khác:  ⭕  Xin Mã Vùng Trồng, Mã Nhà Đóng Gói, Kiểm Dịch (Phyto)
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu

Các Loại Chuối Tại Việt Nam Xuất Khẩu Đi Trung Quốc

Để có thể xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc bắt buộc các nhà sản xuất, xuất khẩu đều phải cung cấp đầy đủ các loại thông tin có liên quan đến sản phẩm của mình.

Chính vì điều này, một số vùng trồng chuối, hộ trồng, doanh nghiệp phải biết giống chuối trồng xuất khẩu của mình có tên gọi gì, chủng loại nào …

Một số các loại chuối tại Việt Nam được trồng xuất khẩu nhiều nhất hiện nay đó là:

 • Chuối xanh: Loại chuối có vị chát, giòn.
 • Chuối cau: Loại chuối quả nhỏ, tròn, giống hình quả cau. Đây là loại chuối được trồng khá nhiều tại các vùng miền Trung và miền Nam nước ta.
 • Chuối ngự: Loại chuối thịt đầy, quả tròn và có mùi rất thơm, ngọt.
 • Chuối Laba: Đây là giống chuối đặc sản của vùng Lâm Đồng, Đà Lạt. Chuối Laba chiếm tỷ lệ loại chuối xuất khẩu nhiều nhất so với các loại chuối khác.

Lưu Ý Khi Xuất Khẩu Chuối Chính Ngạch Đi Trung Quốc

Để có thể xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc thì lô hàng phải được xử lý theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh đầy đủ. Nếu kiểm tra phát hiện chuối vẫn còn lẫn đất hoặc lá, không phù hợp với các quy định trong tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thì sẽ lập tức bị hủy bỏ.

Để bảo quản chuối xuất khẩu đạt chất lượng về yêu cầu thời gian thì không nên đóng gói lúc chuối còn ướt, chưa được khô, hoặc trong tình trạng chớm thối.

Tốt nhất nên bọc nilon phía ngoài và lót thêm một lớp mút xốp phía dưới. Có thể dùng hóa chất bảo quản trong phạm vi và mức độ cho phép để đảm bảo cho chất lượng chuối tốt trong thời gian vận chuyển.

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Các Hình Thức Xuất Khẩu Chuối Đi Trung Quốc

Tùy thuộc vào nhu cầu xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc của doanh nghiệp, hộ trồng mà họ thường sẽ cân nhắc theo một số loại hình xuất khẩu như:

1. Xuất Khẩu Trực Tiếp

Xuất khẩu trực tiếp thường phù hợp với hầu hết doanh nghiệp, hộ trồng bởi nó dễ tự chủ động mọi hoạt động của mình từ khâu chọn lựa, xử lý, thủ tục, quy trình …& vận chuyển xuất khẩu chính ngạch.

cac-hinh-thuc-xuat-khau-chuoi-di-trung-quoc
Các Hình Thức Xuất Khẩu Chuối Đi Trung Quốc

2. Xuất Khẩu Ủy Thác

Hình xuất khẩu ủy thác hay còn được biết là xuất khẩu gián tiếp là mô hình thông qua trung gian, tức hợp tác cùng với một đơn vị thứ ba đứng ra nhận ủy thác hàng và vận chuyển chúng đến đối tác nước ngoài.

Thủ Tục Xuất Khẩu Chuối Đi Trung Quốc Chính Ngạch

Để thực hiện đúng thủ tục xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc sẽ phải được GACC cấp giấy phép cho xuất khẩu sang Trung Quốc.

thu-tuc-xuat-khau-chuoi-di-trung-quoc-chinh-ngach
Thủ Tục Xuất Khẩu Chuối Đi Trung Quốc Chính Ngạch

Quá trình làm thủ tục xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc sẽ phải sử dụng mã HS code để đối chiếu thông tin, truy xuất dữ liệu theo chính sách, quy định cũng như mức thuế phải đóng khi xuất khẩu.

Mã HS code của mặt hàng chuối xuất khẩu hiện nay là 0803. Trong đó, mã HS code sẽ chia ra riêng cho từng loại chuối. Ví dụ như:

 • Mã HS code của loại chuối tươi: 08039090
 • Mã HS code của loại chuối ngự: 08039010

Dịch Vụ Xuất Khẩu Chuối Chính Ngạch Đi Trung Quốc

Nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc của bà con nông dân các vùng trồng trên toàn quốc, cũng như việc thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp phát triển bền vững lâu dài, CÔNG TY LIÊN DOANH EMBASSY – đơn vị chuyên hỗ trợ xuất khẩu chuối chính ngạch sang Trung Quốc chuyên nghiệp, an toàn, chất lượng và uy tín cho các hộ trồng, doanh nghiệp lớn nhỏ ở Việt Nam.

Tự hào là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu chuối chính ngạch sang trung quốc cũng như các ngành hàng khác, Embassy Freight Services (VN) luôn cam kết với đối tác, khách hàng của mình sẽ hài lòng và an tâm với quy trình, thủ tục và thời gian của chúng tôi thực hiện luôn nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt chất lượng hàng hóa của quý khách hàng sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng.

Với hệ thống phân phối và các đại lý hoạt động rộng khắp trên toàn thế giới, Embassy Freight Services (VN) luôn mang đến những điều tốt nhất cho quý khách hàng của mình trong việc xuất nhập khẩu hàng.

 • Hàng hóa, sản phẩm trái cây đều được để trong container Lạnh và vận chuyển bằng đường biển và đường bộ an toàn và nhanh chóng.
 • Hỗ trợ khách hàng về mặt hoàn tất thủ tục hải quan trọn gói, kiểm dịch thực vật.
 • Cước phí rẻ & ổn định, đảm bảo không có chi phí phát sinh

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần cung cấp thêm thông tin thì hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline 0901860747 để nhân viên tư vấn của Embassy Freight Services (VN) hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top