thu-tuc-xuat-khau-thuy-san-dong-lạnh

Công Ty Làm Thủ Tục Xuất Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh Trọn Gói, Giá Tốt

Bạn muốn làm thủ tục xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn không biết nên tìm đến nơi nào để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình?

Đừng lo lắng! Ngay bây giờ, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến số hotline 0398704970 của Công Ty Liên Doanh Embassy! Chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách hàng làm thủ tục thông quan trọn gói, giá tốt trong thời gian sớm nhất!

Mặt Hàng Thủy Sản Đông Lạnh Nào Được Xuất Khẩu Nhiều?

thu-tuc-xuat-khau-thuy-san-dong-lanh-cho-cac-mat-hang-hot
Các mặt hàng đông lạnh được xuất khẩu nhiều nhất

>>>Xem Thêm: Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Phụ Tùng Xe Máy Mới Nhất 2023

Từ trước đến nay thuỷ sản đông lạnh luôn là một trong những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Theo đó, có rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước đã liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để làm thủ tục xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh cho mình.

Thống kê cho thấy các mặt hàng được doanh nghiệp làm thủ tục xuất khẩu nhiều nhất là:

 • Tôm: Nhờ chất lượng và ổn định, nên tôm tươi trở thành mặt hàng xuất khẩu nhiều nhất ngành hàng. Trong đó, tôm thẻ và tôm sú được xuất đi phần nhiều đến Mỹ, EU, Nhật, Trung Quốc, Anh và Úc,…
 • Mực và bạch tuộc: Các quốc gia nhập khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam nhiều nhất là Nhật, Hàn, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Ý, Hà Lan và Australia,…
 • Các loại cá: Nổi bật nhất là cá tra và cá ngừ rất được ưa chuộng tại thị trường EU, Philippines và Indonesia. Sản lượng xuất khẩu của hai loại cá này hằng năm có thể lên đến hàng chục triệu tấn chứ không chỉ vài ba triệu tấn.

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Nhu Cầu Xuất Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh, Xuất Đi Nước Nào Nhiều?

Theo các số liệu thống kê cho thấy kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản đông lạnh của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 3.2 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Song song với đó là nhu cầu xuất khẩu hàng hóa của các công ty nội địa Việt cũng tăng cao suốt thời gian qua.

Lý do là vì ngành chế biến, đóng gói thuỷ sản đông lạnh của nước ta đang có sự phát triển thần tốc. Điều này giúp cho sản lượng và chất lượng của sản phẩm được tăng cao gấp 5 lần trước đây.

Theo đó, ngành hàng chủ lực không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ của thị trường nội địa, mà còn dư sức phục vụ thị trường nước ngoài. Nó thôi thúc Việt Nam ta không ngừng mở rộng quan hệ đối tác với nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như:

 • Hoa Kỳ: Đây là một trong những bạn hàng lớn chuyên nhập khẩu cá ngừ của Việt Nam. Minh chứng là kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ trong quý II năm 2022 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Còn nếu tính chung các mặt hàng khác, thì quốc gia này đã nhập khẩu hàng tỷ đô la hàng thuỷ sản đông lạnh của Việt Nam ta.
 • Trung Quốc và Hồng Kông: Đây là hai thị trường chuyên nhập khẩu cá tra của Việt Nam với các đơn hàng có giá trị lên đến hàng trăm triệu đô la. Nếu so với năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh của hai nước này đã tăng trên 20% vào năm 2022.
 • EU: Mỗi năm trôi qua Việt Nam cho xuất khẩu hàng tỷ USD các mặt hàng thuỷ sản đông lạnh sang thị trường EU. Tính riêng năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của thị trường này đã tăng trên dưới 5%.
 • Nhật – Hàn: Nhật Bản và Hàn Quốc cực kỳ ưa chuộng các loại tôm thẻ chân trắng, tôm sú, bạch tuộc và mực đông lạnh của Việt Nam. Vì vậy, đơn hàng xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh sang hai quốc gia trên luôn đạt mức cao ngất ngưỡng vài trăm triệu đô la.

Ngoài ra, các quốc gia khác như Anh, Úc, Nga, Thái Lan, Đài Loan và Philippine cũng là thị trường giàu tiềm năng được chúng ta khai thác triệt để.

Các đơn hàng xuất khẩu thuỷ sản đến những quốc gia này không ngừng tăng cao suốt thời gian qua.

thu-tuc-xuat-khau-thuy-san-dong-lanh-sang-my-eu
Mỹ và Eu là hai thị trường xuất khẩu thuỷ sản lớn nhất của Việt Nam

Quy Định & Chính Sách Xuất Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh

Theo Thông tư số 04/2015/TT-BTC được ban hành vào ngày 12 tháng 02 năm 2015 của Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn thì chính sách xuất khẩu hàng thuỷ sản đông lạnh được quy định như sau:

 • Hàng hóa phải nằm trong danh mục không bị cấm xuất khẩu theo Phụ Lục 1 được ban hành kèm thông tư. Các doanh nghiệp xuất khẩu phải làm thủ tục thông quan cho lô hàng của mình trước khi được xuất khẩu đến thị trường tiềm năng.
 • Hàng hoá được xuất khẩu phải nằm trong danh mục các loại thuỷ sản xuất khẩu có điều kiện trong Phụ Lục 2 được ban hành kèm thông tư. Ngoài ra, doanh nghiệp xuất khẩu phải làm thủ tục thông quan theo quy định của CITES Việt Nam.
 • Tất cả các sản phẩm đông lạnh phải kiểm dịch trước khi xuất đi nước ngoài để đảm bảo độ an toàn cao.
thu-tuc-xuat-khau-thuy-san-dong-lanh-tai-gom-hang-hoa-duoc-cap-phep
Loại thuỷ sản đông lạnh xuất khẩu phải nằm trong danh mục được cấp phép

Chi Tiết Làm Thủ Tục Xuất Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh

Theo quy định hiện hành của nhà nước Việt Nam thì thủ tục xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh sẽ được thực hiện theo đúng trình tự như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hoá phải tiến hành kiểm tra mặt hàng đông lạnh để biết được nó có nằm trong danh mục được cấp phép hay không. Nếu lô hàng của bạn nằm trong danh mục được cấp phép hoặc cấp phép có điều kiện, thì bạn mới có thể làm thủ tục xuất khẩu sau đó.

Bước 2: Doanh nghiệp xuất khẩu tiến hành xác định mã HS của thuỷ sản đông lạnh để biết được khoản thuế phí mình cần đóng góp là bao nhiêu. Các mã HS này đã được Công Ty Liên Doanh Embassy tổng hợp như sau:

 • Mã HS cá tra: 0302.89.19
 • Mã HS cá ba sa: 0302.72.90
 • Mã HS tôm hùm đá: 0306.31.10
 • Mã HS cua biển: 0306.24.10
 • Mã HS ếch đồng: 0106.90.00
 • Mã HS cá mú vàng: 0301.11.99

Bước 3: Bạn hãy đến đăng ký kiểm dịch động vật tại Cục Thú Y với bộ hồ sơ có đầy đủ các chứng từ quan trọng như: Đơn đăng ký kiểm dịch, đơn yêu cầu kiểm dịch của quốc gia nhập khẩu hàng hoá và mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan nhà nước.

Bước 4: Cán bộ Cục Thú Y tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thanh tra kiểm tra để chắc chắn rằng các hồ sơ chứng từ có bên trong hoàn toàn hợp lệ. Nếu không có vấn đề gì phát sinh, bạn sẽ được gửi giấy hẹn đến nhận giấy chứng nhận kiểm dịch. Trường hợp hồ sơ có gì cần bổ sung, bạn sẽ được thông báo cụ thể.

Bước 5: Bạn đến nhận giấy chứng nhận kiểm dịch và bổ sung nó vào bộ hồ sơ khai báo hải quan bao gồm: Hoá đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng hoá, giấy chứng nhận xuất xứ CO, chứng nhận kiểm dịch HC, tờ cân và tờ khai báo hải quan.

Bước 6: Cơ quan hải quan tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra chứng từ và tiến hành thông quan cho bộ hồ sơ hợp lệ.

thu-tuc-xuat-khau-thuy-san-dong-lanh-tai-hai-quan
Đại diện doanh nghiệp đang làm thủ tục xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh tại hải quan

Lưu Ý Gì Khi Xuất Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh?

Trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

 • Bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ ngay từ đầu để không phải bổ sung nhiều lần mất thời gian. Trong đó, bạn nhất định phải có giấy chứng nhận chất lượng hàng hoá và giấy chứng nhận kiểm dịch vì đây là 2 loại giấy tờ quan trọng nhất.
 • Bạn cần phải chuẩn bị sẵn giấy tờ khai báo hải quan và cung cấp thông tin một cách trung thực nhất. Sau đó, bạn phải nộp tờ khai này trên cổng thông tin một chiều quốc gia rồi mới đến cơ quan hải quan làm việc.
 • Lựa chọn cho mình đơn vị hỗ trợ vận tải và hỗ trợ hồ sơ thủ tục uy tín để đảm bảo quá trình xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh được diễn ra thuận lợi nhất.

Quy Trình Xuất Khẩu Thủy Sản – Thực Phẩm Đông Lạnh

Song song với thủ tục xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh, bạn cần cập nhật thêm quy trình xuất bán hàng hoá để nắm được từng đường đi nước bước cho mình. Chi tiết hơn là:

1. Kiểm tra đối tác mua hàng

Bạn cần phải kiểm tra xem bạn hàng muốn nhập khẩu thuỷ sản có được cấp phép không. Vì nếu họ không thuộc diện được phép nhập khẩu, thì hàng hoá sẽ không thể xuất đi được.

Ngoài ra thì bạn cũng cần ưu tiên lựa chọn các đối tác có uy tín cao để được hỗ trợ hồ sơ thủ tục nhanh chóng khi cần thiết. Đồng thời đảm bảo hàng hóa được thanh toán đúng hẹn nhất!

thu-tuc-xuat-khau-thuy-san-dong-lanh-can-kiem-tra-doi-tac-ky-luong
Bạn cần kiểm tra kỹ đối tác nhập khẩu thuỷ sản để chọn được nơi uy tín nhất

2. Xin giấy phép kiểm dịch động vật

Do thuỷ sản đông lạnh là sản phẩm có nguồn gốc từ động vật nên bạn cần phải xin giấy phép kiểm dịch tại Cục Thú Ý. Trong vòng 2 đến 3 ngày làm việc, bạn sẽ được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép nếu bộ hồ sơ của bạn hoàn toàn hợp lệ.

3. Lấy mẫu kiểm dịch và đăng ký kiểm dịch động vật xuất khẩu

Đến ngày hẹn, bạn đến cơ quan chức năng lấy giấy phép kiểm dịch rồi đăng ký kiểm dịch động vật xuất khẩu. Thông qua tờ đăng ký này, Cục Thú Y sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm dịch động vật theo đúng quy định.

Sau khi có kết quả, bạn tiến hành khai báo hồ sơ hải quan Online cho lô hàng của mình và nộp tại Cổng Thông Tin Một Cửa Quốc Gia. Trong bộ hồ sơ này gồm có giấy đăng ký theo mẫu chung, vận đơn hàng hoá, hoá đơn thương mại, giấy chứng nhận kho chủ hàng, hợp đồng ngoại, hoá đơn thương mại và phiếu đóng gói hàng hóa đi kèm lô hàng vận tải.

4. Làm thủ tục hải quan, thông quan hàng xuất

Bạn đến cơ quan hải quan làm thủ tục thông quan cho mình với bộ hồ sơ có đủ chứng từ được yêu cầu. Nếu không có vấn đề gì, lô hàng của bạn sẽ nhanh chóng được thông quan và xuất khẩu sau đó.

Dịch Vụ Xuất Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh Trọn Gói, Giá Tốt

Quý khách hàng muốn làm thủ tục xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh trọn gói, giá tốt, vui lòng liên hệ với Công Ty Liên Doanh Embassy. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, tận tình theo đúng quy trình luật định hiện hành.

thu-tuc-xuat-khau-thuy-san-dong-lanh-tron-goi-tai-embassy
Embassy hỗ trợ khách hàng làm thủ tục hải quan trọn gói nhanh chóng

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ bạn đóng gói và vận chuyển hàng hoá từ nơi này đến nơi khác bằng phương tiện chuyên dụng. Cùng với quy trình bảo quản hàng đông lạnh chuyên nghiệp, Embassy cam kết không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình xuất khẩu.

Trên đây là các thông tin chi tiết về thủ tục xuất khẩu thuỷ sản đông lạnh được nhà nước Việt Nam quy định hiện nay.

Bạn hãy nhanh tay liên hệ với Embassy nếu có vấn đề còn thắc mắc hoặc muốn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn hàng đầu.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nhã Thu
Nhã Thu
2 months ago

Tôi muốn tư vấn phí làm thủ tục xuất khẩu tôm sú

Pin It on Pinterest

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top