thu-tuc-nhap-khau-thit-bo-ga-heo-dong-lanh

Công Ty Vận Chuyển Và Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Thịt Bò, Gà, Heo Đông Lạnh Về Việt Nam

Công ty vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu thịt bò, gà, heo đông lạnh về Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển và nhập khẩu thực phẩm đông lạnh.

Embassy Freight Services (VN) có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Công ty Embassy Freight Services (VN) cung cấp dịch vụ vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu thịt bò, gà, heo đông lạnh từ các quốc gia như Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản…về Việt Nam.

Với cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm và luôn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Để đảm bảo quy trình vận chuyển và nhập khẩu được diễn ra thuận lợi, chúng tôi luôn nỗ lực để cập nhật và nắm bắt các thay đổi về luật pháp và các quy định của Chính phủ về nhập khẩu thực phẩm. Chúng tôi cũng đảm bảo thời gian giao hàng và giá cả hợp lý.

Ngoài ra, công ty Embassy Freight Services (VN) còn cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng về các thủ tục liên quan đến vận chuyển và nhập khẩu thực phẩm đông lạnh. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu về vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu thịt bò, gà, heo đông lạnh về Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Chúng tôi hiểu rằng thị trường nhập khẩu thực phẩm đông lạnh đang ngày càng phát triển và đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao từ các đối tác vận chuyển và nhập khẩu.

Vì vậy, chúng tôi luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng trong quá trình hợp tác.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đầu tư mạnh mẽ vào các công nghệ hiện đại để giúp cho quá trình vận chuyển và nhập khẩu được nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Chúng tôi sử dụng các phương tiện vận chuyển đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và đảm bảo điều kiện lưu trữ thực phẩm đông lạnh được duy trì trong suốt quá trình vận chuyển.

Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực vận chuyển, nhập khẩu thực phẩm đông lạnh, chúng tôi hy vọng mang lại sự hài lòng cho khách hàng và đóng góp vào sự phát triển của thị trường thực phẩm đông lạnh tại Việt Nam.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

thu-tuc-nhap-khau-thit-bo-heo-dong-lanh

>>>Xem Thêm: Công Ty Vận Chuyển & Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh

Việt Nam Nhập Khẩu Thịt Bò Ở Đâu Nhiều?

Việt Nam hiện nay là một trong những quốc gia nhập khẩu thịt bò lớn nhất châu Á. Theo thống kê, năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 285,7 nghìn tấn thịt bò, tăng 60% so với năm 2021. Điều này cho thấy nhu cầu tiêu thụ thịt bò tăng cao ở Việt Nam.

Về nguồn nhập khẩu, các nước sản xuất thịt bò lớn như Úc, Mỹ và Ấn Độ là những đối tác thương mại chính của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2022, Ấn Độ là quốc gia cung cấp lượng thịt bò lớn nhất cho Việt Nam với khoảng 47,5% tổng giá trị nhập khẩu thịt bò. Tiếp theo đó là Brazil với 19%, Úc với 15% và Paraguay với 12%.

Ngoài ra, việc nhập khẩu thịt bò cũng đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam. Với lượng cung cấp thịt bò đa dạng từ các quốc gia, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền và sở thích của mình.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc nhập khẩu thịt bò cũng đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Do đó, các cơ quan chức năng của Việt Nam cần có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc nhập khẩu thịt bò ở Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về thị trường thịt bò tại Việt Nam.

thu-tuc-nhap-khau-thit-bo-heo-dong-lanh

Đăng Ký Kiểm Dịch Nhập Khẩu Thịt Bò & Thịt Gà, Heo Với Cục Thú Y

Để nhập khẩu thịt bò, thịt gà, heo vào Việt Nam, các công ty liên quan phải đăng ký kiểm dịch với Cục Thú Y. Quá trình đăng ký này có thể được thực hiện trực tuyến, yêu cầu các công ty cung cấp thông tin cần thiết.

Để đăng ký, truy cập trang web của Cục Thú Y và tìm kiếm mục “Đăng ký kiểm dịch thú y trực tuyến“. Cần phải điền đầy đủ thông tin về sản phẩm được nhập khẩu, bao gồm nguồn gốc, số lượng, giá trị và nơi sản xuất.

Ngoài ra, các công ty cần cung cấp các giấy tờ liên quan đến sản phẩm, bao gồm chứng nhận xuất xứ, chứng nhận kiểm dịch và các giấy tờ khác cần thiết. Sau khi đăng ký, Cục Thú Y sẽ tiến hành kiểm tra các giấy tờ và yêu cầu thêm thông tin nếu cần thiết.

Nếu các công ty không đáp ứng được yêu cầu của Cục Thú Y, đăng ký của họ sẽ bị từ chối và họ sẽ không được nhập khẩu sản phẩm thịt vào Việt Nam.

Quá trình đăng ký kiểm dịch nhập khẩu thịt bò & thịt gà, heo với Cục Thú Y có thể mất một vài ngày để hoàn tất và các công ty nên lên kế hoạch đăng ký trước thời gian nhập khẩu để đảm bảo quá trình được đúng thời hạn.

Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Thịt Bò – Thông Quan

Để nhập khẩu thịt bò, gà, heo,… đông lạnh vào Việt Nam, các đơn vị cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục hải quan nhập khẩu.

Bộ hồ sơ nhập khẩu thịt bò đông lạnh cũng là một yếu tố quan trọng giúp đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả nhất.

Bộ hồ sơ nhập khẩu thịt bò

Bộ hồ sơ nhập khẩu thịt bò đông lạnh gồm các giấy tờ và chứng từ cần thiết để được cấp phép nhập khẩu thịt bò. Cụ thể, bộ hồ sơ này gồm:

 1. Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O): Chứng nhận này do cơ quan chức năng của quốc gia xuất xứ cấp và xác nhận xuất xứ của thịt bò.
 2. Giấy chứng nhận thú y: Chứng nhận này do cơ quan thú y của quốc gia xuất xứ cấp và xác nhận thịt bò đã được kiểm dịch và an toàn vệ sinh thú y.
 3. Giấy chứng nhận sản phẩm thịt bò: Chứng nhận này do cơ quan chức năng của quốc gia xuất xứ cấp và xác nhận thịt bò đã được sản xuất và đóng gói đúng quy trình và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
 4. Giấy chứng nhận đăng ký tạm trú: Chứng nhận này do cơ quan chức năng của Việt Nam cấp và xác nhận đơn vị nhập khẩu đã đăng ký tạm trú trên địa bàn Việt Nam.

thu-tuc-nhap-khau-thit-bo-heo-dong-lanh

Quy trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu thịt bò, gà, heo,… đông lạnh gồm các bước sau:

 1. Đăng ký làm thủ tục nhập khẩu thịt bò tại cục Hải quan.
 2. Chuẩn bị bộ hồ sơ nhập khẩu thịt bò (như đã nêu ở trên) và nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết.
 3. Cơ quan Hải quan tiến hành kiểm tra và xác nhận đầy đủ bộ hồ sơ.
 4. Cơ quan thú y tiến hành kiểm tra thịt bò để xác nhận đạt yêu cầu về kiểm dịch và an toàn vệ sinh thú y.
 5. Cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra và xác nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
 6. Hoàn tất thủ tục hải quan và thông quan, đưa thịt bò vào thị trường tiêu dùng.

Trên đây là các thông tin về quy trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò, cùng với bộ hồ sơ nhập khẩu thịt bò cần chuẩn bị. Các đơn vị nhập khẩu nên tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật để đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra thành công và an toàn.

Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò, gà, heo đông lạnh cần lưu ý

Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh, đơn vị cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo thủ tục hải quan được thực hiện đúng quy định:

 1. Thời gian giữa lúc thịt bò được kiểm dịch và thời điểm nhập khẩu vào Việt Nam không quá 15 ngày.
 2. Thịt bò phải đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn vệ sinh thú y.
 3. Đối với thịt bò nhập khẩu từ các nước có dịch bệnh động vật, cần phải có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng ở quốc gia xuất khẩu về việc thịt bò không bị nhiễm bệnh.
 4. Đối với thịt bò nhập khẩu từ các nước không có đại diện ngoại giao tại Việt Nam, cần phải có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng tại địa phương nhập khẩu về việc thịt bò đã được kiểm dịch và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thú y.
 5. Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò đông lạnh chỉ được thực hiện tại các cửa khẩu chính.

Như vậy, đây là quy trình làm thủ tục nhập khẩu thịt bò, gà, heo đông lạnh cùng với bộ hồ sơ cần chuẩn bị.

Để đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra thành công và an toàn, các đơn vị nhập khẩu cần tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, đơn vị cần liên hệ với cơ quan chức năng để được giải đáp.

thu-tuc-nhap-khau-thit-bo-heo-dong-lanh (1)

Thuế Nhập Khẩu Và Mã HS Của Thịt Bò Đông Lạnh

Việc nhập khẩu thịt bò đông lạnh vào Việt Nam đang được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Theo quy định hiện hành, các sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu khá cao.

Mã HS của sản phẩm thịt bò đông lạnh là 020230. Nếu bạn muốn nhập khẩu sản phẩm này vào Việt Nam, bạn cần phải nắm rõ quy định về thuế nhập khẩu của sản phẩm này.

Theo thông tư 103/2017/TT-BTC của Bộ Tài Chính, thuế nhập khẩu đối với sản phẩm thịt bò đông lạnh từ các nước không thuộc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam sẽ là 32%.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm được nhập khẩu từ các nước có ký kết Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam thì mức thuế sẽ giảm xuống còn 0%.

Ngoài ra, để nhập khẩu sản phẩm thịt bò đông lạnh vào Việt Nam, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

Tóm lại, việc nhập khẩu sản phẩm thịt bò đông lạnh vào Việt Nam đòi hỏi các doanh nghiệp phải nắm rõ các quy định về thuế nhập khẩu, mã HS của sản phẩm và các quy định liên quan đến an toàn thực phẩm.

Việc tuân thủ đúng các quy định này sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được quyền lợi của mình và đồng thời đảm bảo được an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

thu-tuc-nhap-khau-thit-bo-heo-dong-lanh (1)

Những Loại Thịt Nào Được Phép Nhập Khẩu Vào Việt Nam

Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu một số loại thịt để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Tuy nhiên, không phải loại thịt nào cũng được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Dưới đây là những loại thịt được phép nhập khẩu vào Việt Nam:

 • Thịt heo: Thịt heo nhập khẩu phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm do Bộ Y tế quy định.
 • Thịt bò: Việt Nam cũng nhập khẩu một số lượng nhỏ thịt bò từ một số quốc gia như Úc, Mỹ, New Zealand,… Thịt bò nhập khẩu phải được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng.
 • Thịt gà: Thịt gà nhập khẩu phải được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng.
 • Thịt cừu: Thịt cừu nhập khẩu phải được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng.
 • Thịt vịt: Thịt vịt nhập khẩu cũng phải được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng.

Trên đây là những loại thịt được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Việc nhập khẩu thịt phải đảm bảo an toàn thực phẩm và tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tiếp theo là:

 • Thịt cá: Ngoài các loại thịt trên, thịt cá cũng là một loại thực phẩm được nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, việc nhập khẩu thịt cá cũng phải đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Thịt cá nhập khẩu phải được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng.
 • Thịt tươi sống: Việc nhập khẩu thịt tươi sống cũng được phép nhưng phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được quy định bởi pháp luật Việt Nam.
 • Thịt đông lạnh: Thịt đông lạnh được nhập khẩu vào Việt Nam với mục đích bổ sung nguồn cung thịt cho người tiêu dùng. Thịt đông lạnh cũng phải được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng trước khi được bán ra thị trường.

Tuy nhiên, việc làm thủ tục nhập khẩu thịt bò, gà, heo,… đông lạnh cũng cần phải được quản lý chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm và cạnh tranh công bằng với thịt sản xuất trong nước.

Các cơ quan chức năng cần phải thường xuyên kiểm tra và giám sát hoạt động nhập khẩu thịt để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: [email protected]

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901 860 747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top