thu-tuc-nhap-khau-thuy-san-dong-lanh (2)

Công Ty Vận Chuyển & Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh

Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế & làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh tại Việt Nam.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và trách nhiệm cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình thực hiện thủ tục.

Embassy Freight Services (VN) cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh như: cá tra, basa, tôm, cua, ghẹ… từ các nước như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc,…Mỹ, EU,… Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho khách hàng quy trình làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Đối với các nhà sản xuất, doanh nghiệp có nhu cầu làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh, việc làm thủ tục nhập khẩu có thể là một quá trình rườm rà, phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Vì vậy, chúng tôi mong muốn trở thành đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp, giúp họ tiết kiệm thời gian, nỗ lực và đạt được lợi nhuận tối đa.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến nhập khẩu thủy sản đông lạnh như tư vấn về quy trình nhập khẩu, chứng từ, giấy tờ cần thiết và thực hiện các thủ tục hải quan. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trong mọi khâu của quá trình nhập khẩu.

thu-tuc-nhap-khau-thuy-san-dong-lanh (6)

>>>Xem Thêm: Thiết Bị Theo Dõi Nhiệt Độ Data Logger TempU

Nhu Cầu Nhập Khẩu Thủy Sản Ở Việt Nam

Nhu cầu về hải sản tại Việt Nam đã tăng đều những năm gần đây và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023.

Với dân số hơn 96 triệu người và tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu sử dụng hải sản như một nguồn cung cấp protein dự kiến sẽ tăng cao.

Việt Nam là một trong những nước nhập khẩu hải sản lớn nhất trên thế giới và dự kiến nhập khẩu hải sản sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023. Nhu cầu nhập khẩu hải sản của Việt Nam bao gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau, bao gồm tôm, cá, cua và các sản phẩm hải sản giá trị cao khác.

Một trong những lý do chính dẫn đến tăng số lượng nhập khẩu hải sản là nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm hải sản chất lượng cao.

Người tiêu dùng Việt Nam đang trở nên quan tâm đến sức khỏe và tìm kiếm các lựa chọn thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng hơn. Hải sản là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất phong phú và được coi là một lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Lý do khác dẫn đến tăng số lượng nhập khẩu hải sản là sự phát triển của ngành dịch vụ ẩm thực tại Việt Nam.

Nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp dịch vụ ẩm thực khác đang mở rộng nhanh chóng và họ cần một nguồn cung cấp ổn định các sản phẩm hải sản chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu tăng cao.

Tổng kết lại, nhu cầu về hải sản tại Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023, được thúc đẩy bởi dân số ngày càng tăng, tầng lớp trung lưu đang phát triển và nhu cầu ngày càng tăng về các lựa chọn thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng.

Do đó, số lượng nhập khẩu hải sản cũng dự kiến sẽ tăng, cung cấp một nguồn cung cấp ổn định các sản phẩm hải sản chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu tăng cao.

thu-tuc-nhap-khau-thuy-san-dong-lanh (1)

Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh

Để làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh vào Việt Nam, bạn cần phải xin cấp giấy phép nhập khẩu. Đây là quy trình cần thiết để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm được nhập khẩu.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến sản phẩm như: giấy chứng nhận nguồn gốc, giấy chứng nhận chất lượng, giấy tờ hải quan và các giấy tờ về thuế và phí nhập khẩu.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng để xin cấp giấy phép nhập khẩu. Quá trình này có thể mất một thời gian nhất định để các cơ quan chức năng xác nhận và kiểm tra các giấy tờ liên quan đến sản phẩm.

Nếu đầy đủ giấy tờ và sản phẩm đạt yêu cầu về an toàn và chất lượng, bạn sẽ được cấp giấy phép nhập khẩu thủy sản đông lạnh. Nếu không đạt yêu cầu, bạn sẽ bị từ chối cấp giấy phép và phải điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu của cơ quan chức năng.

Trong quá trình nhập khẩu, bạn cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về nhập khẩu thủy sản đông lạnh. Nếu vi phạm, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đó là quy trình xin cấp giấy phép nhập khẩu thủy sản đông lạnh tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh vào Việt Nam, bạn cần phải xin giấy phép nhập khẩu từ cơ quan chức năng. Vậy, bạn có thể xin giấy phép này ở đâu?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc cấp giấy phép nhập khẩu thủy sản đông lạnh được thực hiện bởi Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

Vì vậy, bạn nên liên hệ với Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn để xin giấy phép nhập khẩu thủy sản đông lạnh.

Địa chỉ của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn:

 • Số 2 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3829 1380

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin giấy phép nhập khẩu thủy sản đông lạnh tại các cục Thú y hoặc Văn phòng Thú y của tỉnh, thành phố nơi mà bạn đặt trụ sở kinh doanh.

thu-tuc-nhap-khau-thuy-san-dong-lanh (5)

Đăng Ký Kiểm Dịch Động Vật Thủy Sản Đông Lạnh

Đăng ký kiểm dịch động vật thủy sản đông lạnh là quy trình bắt buộc được áp dụng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm thủy sản đông lạnh, như cá, tôm, sò, hàu và các sản phẩm liên quan khác.

Quy trình đăng ký kiểm dịch động vật thủy sản đông lạnh được thực hiện bởi các cơ quan chức năng của nhà nước, nhằm đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định bởi pháp luật.

Để đăng ký kiểm dịch động vật thủy sản đông lạnh, các đơn vị sản xuất và nhập khẩu cần phải tuân thủ quy trình được quy định bởi cơ quan chức năng. Điều này bao gồm đăng ký thông tin sản phẩm, thực hiện các bước kiểm tra và giám sát sản xuất, và cung cấp các thông tin liên quan khi được yêu cầu.

Nếu sản phẩm không đáp ứng được các yêu cầu về kiểm dịch động vật thủy sản đông lạnh, chúng sẽ không được phép lưu thông trên thị trường hoặc nhập khẩu vào đất nước. Điều này đảm bảo rằng người tiêu dùng sẽ được bảo vệ khỏi các sản phẩm không đảm bảo an toàn và chất lượng.

Trong tổng thể, việc đăng ký kiểm dịch động vật thủy sản đông lạnh là một bước quan trọng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người tiêu dùng.

Các đơn vị sản xuất và nhập khẩu cần phải tuân thủ quy trình này để đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định bởi pháp luật.

Để đăng ký kiểm dịch động vật thủy sản đông lạnh nhập khẩu, quý khách có thể đến trực tiếp tại các cơ sở kiểm dịch thú y của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại địa chỉ sau:

 • Số 2, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
 • Số 459, đường Lê Duẩn, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
 • Số 102, đường 30/4, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được hướng dẫn chi tiết về quy trình đăng ký kiểm dịch động vật thủy sản đông lạnh.

Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích cho quý khách. Xin cảm ơn!

thu-tuc-nhap-khau-thuy-san-dong-lanh

Thủ Tục Nhập Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh Về Việt Nam

Để làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh về Việt Nam, các đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thực hiện các thủ tục hải quan. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

1. Chuẩn bị bộ hồ sơ nhập khẩu thủy sản đông lạnh

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh bao gồm:

 • Giấy đề nghị nhập khẩu thủy sản đông lạnh
 • Hợp đồng mua bán hoặc phiếu đặt hàng
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch của nơi xuất khẩu
 • Giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm của nơi xuất khẩu
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị nhập khẩu
 • Giấy phép nhập khẩu của Bộ Công Thương
 • Giấy tờ liên quan đến thuế và các khoản phí khác (nếu có)

2. Làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ nhập khẩu, đơn vị nhập khẩu cần thực hiện các thủ tục hải quan sau:

 1. Nộp hồ sơ và các giấy tờ liên quan tại cửa khẩu nhập khẩu
 2. Hải quan tiến hành kiểm tra, xác nhận hồ sơ và lập biên bản xác nhận nhập khẩu
 3. Nộp thuế và các khoản phí liên quan đến nhập khẩu sản phẩm
 4. Nhận hàng và thực hiện các thủ tục giải quyết khiếu nại (nếu có).

3. Tham vấn giá nhập khẩu thủy sản đông lạnh

Để đảm bảo giá hợp lý, công bằng trong quá trình nhập khẩu thủy sản đông lạnh, đơn vị nhập khẩu có thể tham vấn giá với các cơ quan chức năng như Bộ Công Thương, Tổng cục Thống kê, Hiệp hội Thủy sản Việt Nam,..

Trên đây là các thủ tục cần thiết để làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh về Việt Nam. Để đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đơn vị nhập khẩu cần thực hiện đầy đủ và chính xác các thủ tục trên.

thu-tuc-nhap-khau-thuy-san-dong-lanh (4)

Mã Số HS Và Thuế Nhập Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh

Mã số HS nhập khẩu thủy sản đông lạnh là một mã số quan trọng khi làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh. Đây là mã số được sử dụng để định danh cho các sản phẩm thủy sản được nhập khẩu vào Việt Nam.

Ví dụ về một số mã số HS & thuế nhập khẩu thủy sản đông lạnh thông dụng:

 • 0302.69: Cá hồi tươi, đông lạnh – Thuế suất 0%
 • 0304.29: Tôm sú đông lạnh – Thuế suất 5%
 • 0303.79: Mực đông lạnh – Thuế suất 5%
 • 0305.43: Cua đông lạnh – Thuế suất 5%

Tuy nhiên, lưu ý rằng các thuế suất có thể thay đổi tùy theo quy định của nước xuất xứ và điều kiện nhập khẩu.

Các mã số này được sử dụng để phân loại các sản phẩm thủy sản đông lạnh trước khi được nhập khẩu vào Việt Nam. Việc sử dụng mã số HS nhập khẩu thủy sản đông lạnh sẽ giúp cho quá trình nhập khẩu trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng mã số HS nhập khẩu thủy sản đông lạnh cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu thủy sản đông lạnh có thể thực hiện các thủ tục hải quan một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Trên đây là một số thông tin về mã số HS nhập khẩu thủy sản đông lạnh thông dụng. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu thủy sản đông lạnh.

Công Ty Vận Chuyển & Làm Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh Embassy Freight Services (VN)

Công ty Embassy Freight Services (VN) là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh tại Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đông lạnh từ các nước sản xuất đến Việt Nam với đầy đủ các dịch vụ như đóng gói, bảo quản và vận chuyển.

thu-tuc-nhap-khau-thuy-san-dong-lanh (2)

Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ khách hàng trong việc làm thủ tục hải quan nhập khẩu thủy sản đông lạnh, giúp đảm bảo các sản phẩm được vận chuyển đến tay khách hàng nhanh chóng và an toàn.

Với phương châm “Uy tín – Chất lượng – Tiết kiệm”, Embassy Freight Services (VN) cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Nếu bạn đang cần các dịch vụ vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh, hãy liên hệ với Embassy Freight Services (VN) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Embassy Freight Services (VN) có đội ngũ nhân viên tận tâm và nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Bên cạnh đó, công ty còn sở hữu một hệ thống kho bãi tiên tiến, được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ hiện đại, giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

Ngoài vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh, công ty còn cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác như vận chuyển hàng không, đường bộ và đường biển.

Đối với các dịch vụ này, công ty cũng cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng.

Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Embassy Freight Services (VN) đã và đang trở thành một đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh chuyên nghiệp, hãy liên hệ với công ty để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901 860 747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top