thu-tuc-nhap-khau-pin-lithium-danh-cho-xe-dap-dien-duoc-gan-ma-hs

Thủ Tục Nhập Khẩu Pin Lithium Cho Xe Đạp Điện – Các Loại Pin Khác

Pin Lithium được lắp đặt bên trong xe đạp điện đa phần được sản xuất từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng cao.

Vì vậy, các cá nhân, công ty và doanh nghiệp muốn kinh doanh mặt hàng này cần phải làm thủ tục nhập khẩu Pin Lithium cho xe đạp điện tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình nên tiến hành thủ tục này ra sao, thì hãy để Công Ty Liên Doanh Embassy hướng dẫn ngay sau đây nhé!

Thông Tin Chi Tiết Về Pin Lithium Cho Xe Đạp Điện

Theo quy định hiện nay thủ tục nhập khẩu Pin Lithium cho xe đạp điện không có quá nhiều khác biệt so với các loại hàng hoá thông thường khác. Vì loại pin này nằm trong danh mục được cấp phép nhập khẩu về Việt Nam.

thu-tuc-nhap-khau-pin-lithium-danh-cho-xe-dap-dien-duoc-lam-tu-hop-chat-lithium
Pin Lithium dành cho xe đạp điện được làm từ hợp chất Lithium

>>>Xem Thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí

So với các loại pin thế hệ cũ, Pin Lithium có độ bền cao hơn rất nhiều do được làm từ hợp chất Lithium cao cấp. Thông thường, các Ion Lithium sẽ đi từ điện cực âm đến điện cực dương trong quá trình pin sạc hoạt động. Để rồi khi năng lượng cạn dần, chúng sẽ di chuyển theo chiều ngược lại để pin được sạc đầy.

Hiện Pin Lithium được chia ra làm 2 loại khác nhau là Pin Lithium chuyên dùng cho các thiết bị cầm tay và Pin Lithium dùng cho các thiết bị còn lại. Chi tiết như sau:

 • Pin Lithium dùng cho thiết bị cầm tay: Bao gồm Laptop, điện thoại thông minh, Ipad, máy tính bảng,…
 • Pin Lithium dùng cho các thiết bị khác: Ví dụ như máy bay, xe máy điện, xe đạp điện và xe ô tô điện,…

Ngoài ra người ta còn phân loại phụ kiện ra làm Pin Lithium dạng rời hoặc dạng tích hợp nguyên khối, Pin Lithium Ion hoặc Pin Lithium Polymer,… Nhờ vậy mà sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

Mã Số HS Code & Thuế Nhập Khẩu Pin Lithium Cho Xe Đạp Điện

Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu Pin Lithium cho xe đạp điện, bạn cần phải đóng góp các khoản thuế phí cho loại linh phụ kiện được gán mã HS đi kèm.

Vậy hiện nay loại hàng hóa này được áp mã HS gì và có mức thuế phí nhập khẩu ra sao? Bạn sẽ được biết ngay sau đây:

Mã HS Pin Lithium

Theo Công Ty Liên Doanh Embassy tìm hiểu thì Pin Lithium có mã HS thuộc nhóm 850760 hoặc 850650. Dựa vào công dụng của các loại Pin hiện có, mà cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ tiến hành gán mã HS tương ứng như sau:

 • Mã HS 85076020: Được gán cho các dòng Pin Lithium chuyên dùng cho máy bay dân dụng, thương mại và máy bay tư nhân. Ngoài ra, các dòng Pin dành cho xe đạp điện, xe máy và ô tô điện cũng được gán mã HS 85076020.
 • Mã HS 85076010: Được áp dụng cho các dòng Pin Lithium dùng cho máy tính xách tay, Smartphone và cả máy tính bảng,… Mã HS này còn được sử dụng cho các dòng Pin có thể sạc lại nhiều lần để dùng cho những lần tiếp theo.
 • Mã HS 85065000: Tất cả các dòng Pin Lithium không có tính năng sạc lại để sử dụng ở những lần sau sẽ được gán mã này.
 • Mã HS 85076090: Được gán cho loại Pin dùng để lưu trữ năng lượng cho các sản phẩm khác.
thu-tuc-nhap-khau-pin-lithium-danh-cho-xe-dap-dien-duoc-gan-ma-hs
Các loại Pin Lithium khác nhau sẽ được gán mã HS tương ứng

Thuế nhập khẩu Pin Lithium

Tất cả các dòng Pin Lithium được phép nhập khẩu về Việt Nam đều phải đóng góp các khoản thuế phí sau đây:

 • Thuế nhập khẩu dành cho các sản phẩm thông thường: 5%.
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi theo từng khu vực: 0%
 • Thuế giá trị gia tăng hay VAT: 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt cho hàng hoá có chứng nhận C/O: 0%
thu-tuc-nhap-khau-pin-lithium-danh-cho-xe-dap-dien-can-phai-dong-gop-day-du-thue-phi
Bạn cần đóng góp nhiều loại thuế phí khi nhập khẩu Pin Lithium

Thủ Tục Nhập Khẩu Pin Lithium Cho Xe Đạp Điện

Theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP thì bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu Pin Lithium cho xe đạp điện mới 100% theo đúng các hướng dẫn dưới đây:

 • Hồ sơ nhập khẩu Pin Lithium cho xe đạp điện
 • Giấy đăng ký công bố hợp quy cho Pin Lithium cần được nhập khẩu về Việt Nam.
 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng dành cho lô hàng được đóng thùng dán tem hợp quy cách.
 • Hoá đơn thương mại được bên bán cấp cho bên mua sau khi thanh toán đầy đủ.
 • Phiếu đóng gói hàng hoá thể hiện những thứ có trong kiện hàng được đóng gói.
 • Vận tải đơn được đơn vị vận chuyển lô hàng cấp cho người làm thủ tục nhập khẩu.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ C/O nếu có.
 • Các chứng từ khác kèm theo được cơ quan hải quan yêu cầu.

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Quy trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu Pin Lithium

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu Pin Lithium cho xe đạp điện được quy định cụ thể trong Thông Tư Số 30/2011/TT-BTTTTQuyết định 190/QĐ-CVT được cấp kèm theo. Cụ thể như sau:

 • Bên muốn nhập khẩu Pin Lithium sẽ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền làm đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm và xin giấy công bố hợp quy cho hàng hoá của mình.
 • Cơ quan nhà nước sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận và tiến hành xác minh tính xác thực của các chứng từ được cung cấp. Đồng thời đến thanh tra, kiểm tra lô hàng cần nhập khẩu để kiểm chứng chất lượng thực tế.
 • Các cá nhân, doanh nghiệp muốn nhập khẩu Pin Lithium đến nộp các chứng từ được cấp phát cho Cục Hải Quan trong vòng 15 ngày làm việc. Tại đây, các cán bộ hải quan sẽ tiếp nhận hồ sơ và xúc tiến thủ tục thông quan cho lô hàng chứa Pin Lithium.
 • Nếu hồ sơ thông quan của bạn chưa đầy đủ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu mọi thứ đều hợp quy hợp lệ, kiện hàng của bạn sẽ được nhập khẩu về Việt Nam theo đường chính ngạch để phân phối ra thị trường sau đó.
thu-tuc-nhap-khau-pin-lithium-danh-cho-xe-dap-dien-theo-dung-quy-trinh-chuan
Cán bộ hải quan đang kiểm tra Pin Lithium nhập khẩu theo đúng quy trình chuẩn

Các bước làm thủ tục nhập khẩu Pin Lithium cho xe đạp điện

 • Bước 1: Bạn liên hệ Cục Viễn Thông để đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa cho lô hàng cần nhập khẩu của mình. Hồ sơ cần chuẩn bị khi này bao gồm: Giấy đăng ký kiểm tra theo mẫu chung, hợp đồng mua bán, hoá đơn thương mại, phiếu đóng gói bưu kiện bản sao chụp và vận đơn bản gốc hoặc bản chụp đều được.
 • Bước 2: Chi cục đo lường chất lượng sẽ ký và đóng dấu cho hồ sơ đạt chuẩn quy định. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ cấp 1 bản cho bên xin nhập khẩu lưu lại và 1 bản khác để bạn nộp cho hải quan.
 • Bước 3: Tiến hành làm thủ tục khai báo hải quan với bộ hồ sơ nộp kèm có đủ: Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa, hoá đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng, vận tải đơn, chứng nhận ℅,… Nếu bộ hồ sơ của bạn đạt chuẩn, bạn sẽ được thông quan lô hàng để vận chuyển về kho.
 • Bước 4: Đến đây, bạn cần làm thủ tục thử nghiệm để xin công bố hợp quy cho lô hàng của mình. Hồ sơ chuẩn bị gồm có 2 bản hợp đồng thử nghiệm, 1 bản chụp tờ khai hải quan, 1 bản chụp bản vẽ kỹ thuật và 1 mẫu sản phẩm dùng để phân tích.
 • Bước 5: Lô hàng chứa Pin Lithium đạt chất lượng cao được công bố hợp quy theo quy định. Việc bạn cần làm lúc này chỉ là nộp giấy công bố hợp quy cho cơ quan hải quan để hoàn thành thủ tục nhập khẩu sản phẩm về Việt Nam.

Có Nên Làm Kiểm Tra Chất Lượng Nhập Khẩu Pin Lithium Cho Xe Đạp Điện?

Kiểm tra chất lượng Pin Lithium là một quy định bắt buộc dành cho lô hàng cần được nhập khẩu về Việt Nam. Nếu bạn không hoàn tất thủ tục này, lô hàng của bạn sẽ bị chặn lại ở cửa khẩu và không được phép thông quan.

Vậy nên có thể nói đây là một bước làm cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi làm thủ tục nhập khẩu Pin Lithium cho xe đạp điện cao cấp!

thu-tuc-nhap-khau-pin-lithium-danh-cho-xe-dap-dien-can-kiem-tra-chat-luong
Bạn cần làm thủ tục kiểm tra chất lượng cho Pin Lithium để được nhập khẩu hàng hoá

Công Ty Hỗ Trợ Vận Chuyển & Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Pin Lithium Cho Xe Đạp Điện Nhanh Chóng, Giá Tốt

Thấu hiểu được những khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng muốn nhập Pin Lithium về kinh doanh, Công Ty Liên Doanh Embassy đã ra đời. Chúng tôi tự hào là nơi tiên phong cung cấp dịch vụ chất lượng cao có đầy đủ các thế mạnh nổi bật như sau:

 • Đội ngũ chuyên viên của Embassy có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Chúng tôi nắm rõ từng đường đi nước bước của quy trình nhập khẩu hàng hóa giúp bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng.
 • Toàn bộ quy trình dịch vụ được Embassy hỗ trợ trọn gói từ A đến Z và không qua trung gian nên đảm bảo mức giá ưu đãi cao.
 • Chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn tận tình, trung thực, hướng đến lợi ích lớn cho người dùng.
 • Công ty uy tín tuyệt đối không tiết lộ thông tin doanh nghiệp cho bất kỳ bên thứ 3 nào khác.

Chính vì lẽ đó mà bạn có thể an tâm liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay! Công Ty Liên Doanh Embassy sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối!

Q & A Câu Hỏi Thường Gặp Về Nhập Khẩu Pin Lithium

Để tháo gỡ nhanh các băn khoăn trong lòng quý khách, Embassy xin giải đáp thêm cho bạn một số câu hỏi thường gặp sau đây:

1. Thủ tục nhập khẩu Pin Lithium dùng cho máy tính xách tay

→ Muốn nhập khẩu Pin Lithium dùng cho Laptop, bạn cần phải đóng thuế nhập khẩu theo mã HS 85076010. Sau đó, bạn còn phải liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền đề làm công bố hợp quy theo tiêu chuẩn QCVN 101:2016/BTTTT. Khi được cấp công bố hợp quy, bạn có thể đến làm thủ tục thông quan tại Cục Hải Quan.

2. Thủ tục nhập khẩu Pin Lithium dùng cho các mục đích sử dụng khác

→ Các loại Pin Lithium dùng cho thiết bị nạp điện thông thường như tấm pin năng lượng mặt trời hoặc thiết bị gia dụng không cần làm thủ tục công bố hợp quy. Thay vào đó, bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu cho sản phẩm như bình thường là được.

3. Quy định & chính sách nhập khẩu Pin Lithium

→ Pin Lithium dành cho xe đạp điện không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu nên được làm thủ tục nhập cảnh như bình thường. Tuy nhiên, các dòng Pin Lithium cũ đã qua sử dụng sẽ không được nhập khẩu vào Việt Nam.

thu-tuc-nhap-khau-pin-lithium-danh-cho-xe-dap-nhu-hang-hoa-binh-thuong
Pin Lithium cho xe đạp được nhập khẩu như loại hàng hoá bình thường

4. Thủ tục nhập khẩu pin tiểu

→ Do không cần làm thủ tục công nhận hợp quy khi nhập khẩu Pin tiểu nên bộ hồ sơ bạn cần giao nộp cho hải quan khi này chỉ bao gồm: Tờ khai hải quan, hoá đơn thương mại, vận đơn và giấy chứng nhận C/O nếu có.

Trên đây Công Ty Liên Doanh Embassy đã thông tin đầy đủ thủ tục nhập khẩu Pin Lithium cho xe đạp điện theo quy định mới nhất hiện nay. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ nếu cần nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Minh Thành
Lê Minh Thành
8 months ago

Mình muốn hỏi dịch vụ thủ tục nhập xe đạp có pin(trợ lực) từ Thâm quyến về Đà Nẵng(bao gồm vận chuyển nếu có)

Kiến vỹ
Kiến vỹ
8 months ago

Cho mình hỏi muốn nhập khẩu chính ngạch pin lithium li-ion và pin thép xe máy điện thì bên cty bạn có nhập không

Anna
Anna
3 months ago

Cho mình hỏi , mình muốn gửi vận chuyển pin xe đạp điện từ Hàn Quốc về Việt Nam thì bên bạn có vận chuyển không ạ ? Nếu có thì cần thủ tục gì vậy ạ , phí vận chuyển với phí làm hồ sơ thì như thế nào ạ ?

Pin It on Pinterest

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top