Thu-tuc-nhap-khau-may-triet-long (2)

[DỊCH VỤ] Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Triệt Lông Trọn Gói

Nhiều doanh nghiệp trong nước phải nhập khẩu máy triệt lông để kinh doanh, sử dụng, tạo ra lợi nhuận. Mặt hàng này thuộc quyền quản lý của Bộ y tế, do đó chính sách, thủ tục nhập khẩu máy triệt lông có phần phức tạp.

Dưới đây là những quy định, thủ tục nhập máy triệt lông mà Embassy Freight muốn chia sẻ tới bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chi Tiết Pháp Lý Nhập Khẩu Máy Triệt Lông Mới Nhất

Thương nhân dựa vào nội dung của mục I, Thông tư 30/2015/ TT-BYT để biết được máy triệt lông có thuộc trang thiết bị y tế không. Nếu máy nằm trong mục I tại thông tư này thì tiến hành xin giấy phép nhập khẩu theo yêu cầu Thông tư đã nêu. Sau đó thực hiện thủ tục hải quan như bình thường.

Trường hợp máy triệt lông là trang thiết bị y tế nhưng không có mặt trong mục I, Thông tư 30/2015/ TT-BYT. Thương nhân không cần xin giấy phép nhập khẩu, nhưng thay vào đó phải công bố sản phẩm.

Ngoài ra, dựa trên Thông tư số 39/2016/TT-BYT, máy triệt lông cần được phân loại y tế khi nhập khẩu và thực hiện thủ tục nhập khẩu tương tự như các loại máy móc y tế khác.

Khi làm thủ tục nhập khẩu máy triệt lông, thương nhân cũng cần tham khảo nội dung Nghị định 36/2016/NĐ-CP về Quản lý trang thiết bị y tế; Thông tư 278/2016/TT-BTC quy định mức lệ phí sử dụng trong lĩnh vực y tế.

ma-hs-thu-tuc-nhap-khau-may-triet-long
Thủ tục nhập khẩu máy triệt lông bao gồm những gì?

Máy Triệt Lông Có Cần Phân Loại Y Tế Không?

Như đã đề cập ở trên, máy triệt lông là sản phẩm chịu sự quản lý của Bộ y tế. Do đó thương nhân muốn nhập khẩu mặt hàng này cần bắt buộc phải phân loại y tế. Theo pháp lý nhập khẩu, máy triệt lông được phân thành loại B hoặc C. Đối với từng loại sẽ có thủ tục nhập khẩu máy triệt lông khác nhau. Cụ thể:

Phân loại B: Thương nhân phải tiến hành công bố máy triệt lông. Nói cách khác là doanh nghiệp khai báo cho Bộ Y Tế biết chất lượng của máy triệt lông. Nếu đạt tiêu chuẩn, sẽ được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận quy chuẩn hợp quy cho sản phẩm. Sau đó sản phẩm mới đủ điều kiện để đưa vào phân phối trên thị trường.

Phân loại C: Loại thiết bị y tế này có thủ tục nhập khẩu đơn giản hơn. Theo đó thương nhân chỉ cần phân loại máy triệt lông là có thể nhập chúng về nước.

ho-so-thu-tuc-nhap-khau-may-triet-long
Phân loại y tế máy triệt lông trước khi nhập khẩu

Mã HS Code Và Thuế Nhập Khẩu Máy Triệt Lông

Mã HS của máy triệt lông được quy ước dựa vào tính chất, cấu tạo, tài liệu của từng sản phẩm. Mã HS có vai trò quan trọng, nhờ yếu tố này thương nhân sẽ phần nào nắm được thủ tục nhập khẩu máy triệt lông, quy định, chính sách đóng thuế nhập khẩu. Mã HS máy triệt lông nằm tại chương 90, cụ thể: 90191090

Nhập khẩu máy triệt lông về Việt Nam, thương nhân có nghĩa vụ đóng đầy đủ thuế cho nhà nước. Hai loại thuế cần đó là thuế nhập khẩu thường 5% và thuế VAT 5%. Khi làm thủ tục nhập khẩu máy triệt lông, dựa vào mã HS của từng sản phẩm mà bạn sẽ tính được tổng khoản thuế mình cần đóng theo quy định.

Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Triệt Lông

Để quý khách nắm được sơ qua thủ tục nhập khẩu máy triệt lông. Embassy Freight sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ nhập khẩu và các bước cần thực hiện như sau:

Hồ sơ nhập khẩu máy triệt lông

Dựa vào nội dung của nghị định 36/2016/NĐ-CP, doanh nghiệp nếu có nhu cầu nhập khẩu máy triệt lông hoàn toàn được chấp nhận mà không vi phạm pháp luật. Chủ thể có quyền được nhập khẩu mặt hàng này với số lượng không giới hạn tùy theo mục đích sử dụng. Chỉ cần hồ sơ nhập khẩu có đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Tờ khai hải quan theo mẫu sẵn có.
 • Kết quả phân loại máy triệt lông theo loại B hoặc C.
 • Nếu là phân loại B, cần có giấy đăng ký công bố loại B.
 • Hóa đơn thương mại có đầy đủ chữ ký của bên bán và bên mua.
 • Phiếu đóng gói hàng hóa thể hiện các chi tiết có trong kiện hàng.
 • Danh sách sản phẩm chi tiết: mặt hàng, số lượng…
 • Giấy chứng nhận xuất xứ nguồn hàng CO (nếu có).
 • Giấy chứng nhận chất lượng CQ (nếu có).
 • Hợp đồng nhập khẩu ủy thác trong trường hợp sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu.
 • Một số giấy tờ khác hải quan sẽ yêu cầu bổ sung sau tùy vào từng trường hợp cụ thể.
thu-tuc-nhap-khau-may-triet-long
Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu máy triệt lông

Các bước làm thủ tục nhập khẩu máy triệt lông

Dưới đây là quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy triệt lông cho doanh nghiệp tham khảo:

Bước 1: Phân loại máy triệt lông B hoặc C

Máy triệt lông là mặt hàng thuộc sự quản lý của Bộ y tế, do đó doanh nghiệp phải phân loại chúng trước khi tiến hành nhập khẩu. Doanh nghiệp có thể dựa vào Thông tư số 39/2016/TT-BYT quy định công nhận phân loại máy triệt lông; Thông tư số 42/2016/TT-BYT quy định công nhận kết quả phân loại. Yếu tố phân loại dựa trên công dụng, đặc tính của từng sản phẩm. Tùy thuộc vào kết quả phân loại mà các bước nhập khẩu tiếp theo sẽ có sự khác biệt.

Bước 2: Công bố sản phẩm hoặc xin giấy phép nhập khẩu tại Sở Y Tế

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

 • Bản đánh giá mức độ rủi ro của sản phẩm máy triệt lông theo mẫu tại Mục V, Nghị định 36/2016/NĐ-CP.
 • Giấy phép bảo hành do chính người bán máy triệt lông cung cấp theo mẫu tại mục VII cũng trong Nghị định này. Trừ trường hợp máy đã qua sử dụng và người bán không thể cung cấp được thông tin bảo hành cho người mua.
 • Giấy ủy quyền sử dụng của người bán (cá nhân hoặc tổ chức) theo mẫu tại mục VI.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do vẫn còn giá trị cho đến thời điểm hiện tại.
 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị triệt lông.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan trên để làm thủ tục xin giấy nhập khẩu hoặc công bố sản phẩm tại Sở Y Tế.

thue-nhap-khau-may-triet-long
Công bố sản phẩm hoặc xin giấy nhập khẩu máy triệt lông

Bước 3: Kê khai hồ sơ, nộp phí

Xuất trình hồ sơ cho Sở Y Tế xem xét và đánh giá. Nếu giấy tờ đã đầy đủ, sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thì Sở sẽ cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Lúc này bạn cần nộp lệ phí theo quy định pháp luật.

Bước 4: Hoàn thiện thủ tục nhập khẩu tại hải quan

Sau khi đã được Sở cấp giấy chứng nhận nhập khẩu, giấy chứng nhận hợp chuẩn. Doanh nghiệp mang đầy đủ hồ sơ nhập khẩu phía trên cùng những giấy chứng nhận này kê khai và mở tờ khai tại hải quan. Chi cục hải quan sẽ kiểm tra bản hồ sơ đầy đủ và trong một số trường hợp, họ sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra lô hàng. Nếu không còn nghi vấn nào nữa, hải quan sẽ cho phép lô hàng của bạn được thông quan.

Cuối cùng, doanh nghiệp đóng thuế cho cục sau đó được phép vận chuyển lô thiết bị máy triệt lông về kho.

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Công Ty Làm Vận Chuyển Và Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Máy Triệt Lông Giá Tốt

Embassy Freight tự tin là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói.

Chúng tôi hỗ trợ quý khách nhập khẩu máy triệt lông giá rẻ nhất thị trường với chất lượng dịch vụ miễn chê. Embassy Freight hỗ trợ xuất nhập khẩu đa dạng mặt hàng.

Bên cạnh thiết bị y tế như máy triệt lông. Chúng tôi còn xuất nhập khẩu thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, sản phẩm công nghệ, sản phẩm thủ công, mặt hàng nông sản…

dich-vu-xuat-nhap-khau-tron-goi
Embassy Freight vận chuyển và làm thủ tục hải quan nhập khẩu máy triệt lông

Embassy Freight hỗ trợ xuất nhập khẩu trọn gói từ A đến Z với các dịch vụ sau

 • Đến tận xưởng sản xuất để lấy hàng, đóng gói hàng hóa và đặt vé vận chuyển đến cảng.
 • Xin giấy phép nhập khẩu hoặc thực hiện các thủ tục hải quan. Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu hải quan đầy đủ, tư vấn mã HS, thuế suất nhập khẩu cho quý khách.
 • Khai báo, thông quan tại hải quan. Thực hiện đầy đủ các thủ tục nhập khẩu máy triệt lông, thực phẩm, dược phẩm…
 • Hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ cảng về tận kho của quý khách. Quá trình giao hàng cẩn thận đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn, không bị hỏng hóc trên đường đi.
 • Có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nắm rõ trong tay đường đi nước bước của quá trình xuất nhập khẩu. Từ đó giúp cho sản phẩm nhanh chóng được thông quan.
 • Nhân viên chuyên nghiệp nhạy bén xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Theo dõi xuyên suốt toàn bộ quá trình hàng vận chuyển và thông quan tại hải quan. Sau đó vận chuyển hàng về tận kho cho quý khách.
 • Báo giá rõ ràng, cạnh tranh nhất trên thị trường. Nhân viên của chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá cụ thể cho quý khách tham khảo. Nếu đôi bên cùng đồng thuận mức giá này mới đi đến ký kết hợp đồng.
 • Thủ tục nhập khẩu máy triệt lông nói riêng và các sản phẩm khác nói chung đạt tiêu chí chuyên nghiệp, uy tín, tuân thủ theo pháp lý.
 • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu hàng hóa. Với sự am hiểu quy trình nhập khẩu của nhân viên Embassy Freight, chắc chắn mặt hàng của bạn sẽ được thông quan nhanh chóng. Qua đó không làm mất thời gian của đôi bên.
dich-vu-tu-van-xuat-nhap-khau-embassy-freight-services
Embassy Freight cung ứng dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói, uy tín nhất

Kết Luận

Bài viết vừa trình bày mọi thông tin về thủ tục nhập khẩu máy triệt lông. Đây là vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Hy vọng bài viết mang đến lượng kiến thức bổ ích cho doanh nghiệp.

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về lĩnh vực xuất nhập khẩu, mời quý khách liên hệ đến Embassy Freight theo số 0901860747. Nhân viên của chúng tôi luôn túc trực 24/7 để tư vấn mọi thắc mắc của quý khách.

Quý khách có thể truy cập trang web của Embassy Freight qua đường link: https://embassyfreight.com.vn/ để tham khảo thêm dịch vụ xuất nhập khẩu công ty đang cung cấp.

Chúc quý khách lựa chọn được đơn vị vận chuyển, làm thủ tục hải quan nhập khẩu uy tín!

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901 860 747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top