cac-hinh-thuc-xuat-khau-chanh-day-di-trung-quoc

Dịch Vụ Xuất Khẩu Chanh Dây Chính Ngạch Đi Trung Quốc

Cùng với các loại trái cây được bổ sung vào danh sách, hiện nay xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc đang là đề tài được rất nhiều hộ trồng chanh dây, doanh nghiệp quan tâm đặc biệt.

Nhận thấy nhu cầu tìm hiểu thông tin về dịch vụ xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc, Embassy Freight Services (VN) sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết cần thiết về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Dịch Vụ Xuất Khẩu Chanh Dây Chính Ngạch Đi Trung Quốc

dich-vu-xuat-khau-chanh-day-chinh-ngach-sang-trung-quoc
Vùng Trồng Chanh Dây Tại Việt Nam

>>>Xem Thêm: Dịch Vụ Xuất Khẩu Sầu Riêng Sang Trung Quốc Chính Ngạch Trọn Gói, Nhanh Chóng

Theo thông tin chính thức từ ông Nguyễn Quang Hiếu, Trưởng phòng Truyền thông và Hợp tác quốc tế ( của Cục Bảo vệ thực vật), thì lĩnh vực trồng chanh leo hiện đang được canh tác và cây trồng tại hơn 46 tỉnh, thành phố trên toàn nước ta với tổng diện tích đạt khoảng hơn 6.000 ha với tổng sản lượng thu hoạch gần 300.000 đến 400.000 tấn/năm.

Vùng trồng chanh dây tập trung chủ yếu ở các vùng miền núi phía bắc như Tây Nguyên, Lạng Sơn… Theo kế hoạch thì các vùng trồng chanh dây Việt Nam nếu thâm canh tốt, sẽ đạt sản lượng thu hoạch với 3 vụ/năm.

Tời Rơi Dịch Vụ Xuất Khẩu Trái Cây Đường Sắt Đi Trung Quốc - EFS

>>> Nên Đọc: Dịch Vụ Xuất Khẩu Trái Cây Đi Trung Quốc Bằng Đường Sắt Container Lạnh, Thông Quan Bao Luồng Xanh, Thời Gian Chỉ Từ 3 Ngày

Thời Điểm Xuất Khẩu Chanh Dây Đi Trung Quốc

Nếu nói về việc xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc thì đây là thành công lớn trong lĩnh vực xuất khẩu trái cây. Việc chanh dây được phép xuất khẩu là kết quả sau 6 năm dài đàm phán với Hải Quan và Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc.

Chanh dây được xem là hàng trái cây tươi trong danh sách 11 loại trái cây hiện đang được phép nhập khẩu chính ngạch vào cửa khẩu của Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay.

Cùng xuất khẩu với chanh dây là các loại trái cây khác như dưa hấu, thanh long, vải, mít, chôm chôm, nhãn, chuối, xoài, măng cụt và sầu riêng,…

thoi-diem-xuat-khau-chanh-day-di-trung-quoc
Thời Điểm Xuất Khẩu Chanh Dây Đi Trung Quốc

Theo lời ông Lương Ngọc Quang Cục Bảo vệ thực vật cho biết rằng hiện Bộ NN&PTNT và Tổng cục hải quan Trung Quốc đã đạt được ký kết hợp tác thỏa thuận về việc áp dụng các biện pháp kiểm dịch thực vật đối với việc xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc áp dụng chính thức bắt đầu từ đầu tháng 07 năm 2022.

Lưu Ý Khi Xuất Khẩu Chanh Dây Chính Ngạch Đi Trung Quốc

Trong vấn đề xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc thì ngoài các yêu cầu về việc kiểm dịch thực vật ra, phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng yêu cầu khác cụ thể hơn là về các vùng trồng, các yêu cầu trong việc đóng gói trái chanh leo làm sao phải thật an toàn, đảm bảo vệ sinh và cũng phải đạt những tiêu chuẩn đề ra trong thỏa thuận phê duyệt thì mới được cấp phép đủ điều kiện xuất khẩu.

luu-y-khi-xuat-khau-chanh-day-chinh-ngach-di-trung-quoc
Lưu Ý Khi Xuất Khẩu Chanh Dây Chính Ngạch Đi Trung Quốc

Để có thể đảm bảo thực hiện đầy đủ những tiêu chuẩn, yêu cầu đối với việc kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm trong ngành hàng chanh leo xuất khẩu sang Trung Quốc, bên phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng như Cục Bảo vệ thực vật nước ta đã đồng ý thống nhất cho việc cấp mã số vùng trồng chanh dây và mã thông tin nhà đóng gói để các doanh nghiệp có thể đáp ứng và thực hiện đầy đủ điều kiện theo quy định.

Theo thông tin hiện tại thì mặt hàng chanh dây nguyên trái xuất khẩu sang Trung Quốc đang có yêu cầu việc phải xử lý sơ chế cắt bỏ phần đầu quả chanh dây và chỉ để lại hay xuất đi phần ruột chanh dây.

Chanh dây khi được cắt ra và lấy ruột hoàn thiện, sẽ được đóng trong container lạnh với nhiệt độ -20 độ C, độ ẩm 50-60%. Và tất nhiên bao bì, nhãn mác phải có đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, vùng trồng rõ ràng.

Các Hình Thức Xuất Khẩu Chanh Dây Đi Trung Quốc

Sau khi thực hiện mở cửa xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi Trung Quốc thành công, Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam cũng đã đề xuất nộp hồ sơ để có thể phát triển mô hình mở rộng xuất khẩu sang các thị trường khác như Úc, Mỹ.

cac-hinh-thuc-xuat-khau-chanh-day-di-trung-quoc
Các Hình Thức Xuất Khẩu Chanh Dây Đi Trung Quốc

Vì đặc thù là xuất khẩu tạm thời làm thí điểm trong thời hạn nên phía Trung Quốc sẽ chỉ cho phép xuất khẩu chanh dây qua 7 cửa khẩu chính khu vực biên giới giáp ranh mà thôi.

Chỉ khi nào hai bên đã chính thức ký Nghị định thư về việc xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc thì việc hoạt động xuất khẩu chanh dây chính ngạch mới thực sự được phép diễn ra ở mọi cửa khẩu.

Dựa theo thông tin thông báo đó, hiện 7 cửa khẩu được phép xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc đó là cửa khẩu Tân Thanh – Pò Chài; Hữu Nghị – Hữu Nghị Quan; Đồng Đăng – Bằng Tường; Cốc Nam – Bằng Tường; Trà Lĩnh – Long Bang; Móng Cái – Đông Hưng; Tà Lùng – Thuỷ Khẩu.

Thủ Tục Xuất Khẩu Chanh Dây Đi Trung Quốc Chính Ngạch

Thủ tục xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc không có gì quá phức tạp. Doanh nghiệp, chủ hộ vườn trồng sẽ vừa chuẩn bị các loại thủ tục giấy tờ hồ sơ cần thiết vừa tiến hành làm kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm của mình.

Sau đây, Embassy Freight Services (VN) xin được đưa ra các bước cơ bản trong quy trình làm thủ tục đăng ký việc kiểm dịch thực vật mặt hàng chanh dây xuất khẩu Trung Quốc để bạn có thể nắm rõ hơn:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản tại các trung tâm cấp phép kiểm dịch quản lý.
 • Bước 2: Bắt đầu nộp hồ sơ đầy đủ thông tin về nguồn hàng xin đăng ký kiểm dịch thực vật mặt hàng chanh dây.
 • Bước 3: Nhân viên kiểm dịch sẽ đến kho hoặc bến cảng để lấy mẫu kiểm dịch.
 • Bước 4: Cung cấp thông tin, khai báo hồ sơ bổ sung và nhận kết quả kiểm dịch từ Cơ quan quản lý.

Dịch Vụ Xuất Khẩu Chanh Dây Chính Ngạch Đi Trung Quốc

Embassy Freight Services (VN) tự hào là đơn vị vận chuyển xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc chuyên nghiệp, uy tín đảm bảo nhất trên thị trường hiện nay bởi:

Tời Rơi Dịch Vụ Xuất Khẩu Trái Cây Đường Sắt Đi Trung Quốc - EFS

 • Embassy Freight Services (VN) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động xuất nhập khẩu bằng Container Lạnh đường sắt qua Trung Quốc.
 • Dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt sẽ nhanh chóng hơn, lại đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay mật độ giao thông.
 • Đội ngũ nhân viên công ty Embassy tận tâm, giỏi chuyên môn, nên khách hàng sẽ an tâm hơn rất nhiều
 • Báo giá cước phí rõ ràng và chi tiết, không có tình trạng phát sinh.

Nếu cần thêm thông tin về xuất khẩu chanh dây chính ngạch đi trung quốc, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0908.105.115 để được tư vấn nhé!

Thông Tin Liên Hệ

 • EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)
 • Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám,Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP Hồ Chí Minh.
 • Liên Hệ Tư Vấn: +84 28 71092579, 0908105115
 • Email: info@embassyfreight.com.vn

Tham Khảo Thêm

Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Hướng Dẫn (Đăng Ký) Khai Báo Hóa Chất Nhập Khẩu Mới
dịch vụ khai báo hóa chất

Khai báo hóa chất là gì? Hướng dẫn đầy đủ các thủ tục và quy định về đăng ký nhập Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Pin It on Pinterest

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x