nhap-khau-may-nong-nghiep-da-qua-su-dung-thuong-hieu-noi-tieng

Dịch Vụ Nhập Khẩu Máy Nông Nghiệp Cũ Đã Qua Sử Dụng Uy Tín

Với xã hội ngày càng phát triển thì việc nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng về Việt Nam đang tăng cao và trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cũng có một số loại máy không được nhập khẩu về và cách thức nhập khẩu phức tạp.

Chính vì thế nhiều doanh nghiệp không biết những thủ tục cần thiết theo quy định như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhất về thủ tục nhập khẩu.

Tổng Hợp Các Máy Nông Nghiệp Cũ Được Phép Nhập Khẩu

Các loại máy được phép nhập khẩu vào Việt Nam là điều rất quan trọng mà tất cả các doanh nghiệp trước khi làm thủ tục phải tìm hiểu kỹ. Máy móc, thiết bị chuyên dùng để phục vụ cho ngành sản xuất nông nghiệp gồm:

 • Máy cày, máy cấy; máy phay; máy rạch hàng; máy bạt gốc;
 • Thiết bị làm phẳng đồng ruộng; máy gieo hạt; máy cấy;
 • Máy trồng mía; hệ thống máy sản xuất ra mạ thảm;
 • Máy xới, máy vun luống, máy vãi, máy rắc phân, bón phân;
 • Máy phun thuốc để bảo vệ thực vật;
 • Máy thu hoạch lúa, ngô, cà phê, bông;
 • Máy thu hoạch củ, quả, máy đốn chè, máy hái chè;
 • Máy tuốt lúa; máy bóc bẹ tẽ hạt ngô; máy tẽ ngô;
 • Máy đập đậu tương; máy bóc tách vỏ lạc;
 • Xát vỏ cà phê; máy móc, thiết bị sơ chế cà phê, thóc ướt;
 • Máy sấy nông sản (lúa, ngô, cà phê, tiêu, điều…), hoặc thủy sản;
 • Máy thu gom, bốc mía, lúa, rơm rạ ở trên đồng;
 • Máy ấp, nở trứng của gia cầm;
 • Máy thu hoạch cỏ, máy đóng rơm, cỏ;
 • Máy vắt sữa
nhap-khau-may-nong-nghiep-da-qua-su-dung-chat-luong
Các loại máy được phép nhập khẩu vào Việt Nam là điều rất quan trọng

Máy Nông Nghiệp Có Phải Kiểm Tra Chất Lượng Hay Không?

Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn nhập hàng lại của các Công ty phân phối hay nhập khẩu từ những nước nào. Nếu như bạn nhập hàng từ đơn vị phân phối sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều:

 • Không tốn qua nhiều thời gian phải chờ đợi.
 • Không cần làm thủ tục giấy tờ lằng nhằng.
 • Vận chuyển dễ dàng nhanh chóng hơn nhiều.
 • Dù chi phí cao hơn, lợi nhuận của bạn sẽ bị ít đi.

Dù tiết kiệm hơn được rất nhiều nhưng phía sau đó cũng có rất nhiều những quy định khó khăn mà bạn phải đáp ứng. Sản phẩm nhập rõ nguồn gốc xuất xứ không, chất lượng có được kiểm định rõ ràng?

Có đầy đủ các chứng từ để nhập khẩu? Và vấn đề phải giải quyết sau đó chính là cách xuất trình thế nào với Công an Kinh tế, kiểm tra thị trường.

Điều Kiện Để Có Thể Nhập Khẩu Máy Nông Nghiệp Cũ

Đưa ra điều kiện khi nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng là điều vô cùng quan trọng. Vì trong quá trình sử dụng máy đã hao mòn và đã có sự hư hỏng, chính vì vậy để đảm bảo được an toàn khi nhập khẩu nhà nước đã đề ra một số quy định sau.

nhap-khau-may-nong-nghiep-da-qua-su-dung-uy-tin
Thỏa mãn những điều kiện cần thiết thuận tiện nhập khẩu

Về Các Chính Sách Nhập Khẩu

Căn cứ Điều 6 Thông tư 23/2015/TT-BKHCN vào ngày 13 tháng 11 năm 2015 về việc “Quy định việc nhập khẩu các máy móc, thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng”, Theo đó doanh nghiệp được phép nhập khẩu các loại máy nông nghiệp đã qua sử dụng nếu có tuổi thọ không quá 10 năm.

Căn cứ theo hướng dẫn của thông tư 23/2016/TT-BKHCN về việc làm thủ tục hải quan đối với những hàng hóa, máy móc đã qua sử dụng. Doanh nghiệp khi nhập khẩu những mặt hàng này về kho bảo quản sau đó mới thực hiện giám định tuổi máy móc qua những đơn vị đã được Bộ nông nghiệp và PTNT chỉ định ,… Khi làm thủ tục thông quan thì cần cung cấp chứng từ giám định tuổi máy móc, thiết bị.

Căn cứ Công văn số 232/KTHT CĐ ngày 03 tháng 05 năm 2018 của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc “kiểm tra chất lượng của máy móc nông nghiệp nhập khẩu” thì mặt hàng máy nông nghiệp sẽ không thuộc đối tượng phải kiểm tra chất lượng. Như vậy, máy nông nghiệp cũ khi đã nhập khẩu về Việt Nam cần phải đảm bảo có chứng từ được giám định tuổi máy móc không được quá 10 năm.

Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Của Sản Phẩm Nhập

Ngoài những yêu cầu về tuổi tác ra thì thời gian sử dụng của máy móc đó cũng được quy định.

 • Đánh giá tính hiện đại của thiết bị máy móc công nghệ, tính chuyển giao công nghệ. Tùy vào từng tình hình dù máy móc có ứng dụng cao nhưng người nhập khẩu cũng phải xét xem máy đó có phù hợp với hiện trạng ngành nông nghiệp ở Việt Nam không.
 • Đánh giá chất lượng sản phẩm: Chất lượng sản phẩm tốt thì mới đáp ứng được những yêu cầu về tiết kiệm khi nhập khẩu.
 • Đánh giá mẫu mã, loại hình sản phẩm phải đảm bảo yêu cầu.
nhap-khau-may-nong-nghiep-da-qua-su-dung-con-moi
Đánh giá tính hiện đại của thiết bị máy móc công nghệ

Quy Định Cơ Bản Thuế Nhập Khẩu Máy Nông Nghiệp Đã Qua Sử Dụng

Căn cứ xác định thuế nhập khẩu đối với những mặt hàng máy nông nghiệp đã qua sử dụng dựa trên công văn số 12858/BTC-CST năm 2015 và công văn số 1687/BTC-CST năm 2016 của Bộ Tài Chính. Đây là 2 công văn hướng dẫn tính thuế giá trị gia tăng cho các mặt hàng máy móc, thiết bị nông nghiệp.

Trong công văn theo như đã có hướng dẫn thì mặt hàng máy nông nghiệp nhập khẩu dù mới hay cũ thì đều không phải nộp tiền thuế giá trị gia tăng (VAT). Đối với mặt hàng khi nhập khẩu, doanh nghiệp nên chọn mã VK210 để khai với hải quan. Đồng thời ghi chú máy móc phục vụ để sản xuất cho nông nghiệp. Như vậy mặc định thuế VAT = 0%. Thuế nhập khẩu ưu đãi được áp dụng riêng đối với mỗi mã hàng.

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Quy Trình Nhập Khẩu Máy Nông Nghiệp Đã Qua Sử Dụng

Để có thể nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng thành công và nhanh gọn nhất thì các doanh nghiệp nên thực hiện theo quy trình của Bộ đã đặt ra:

Thủ Tục Để Nhập Khẩu Máy Nông Nghiệp

Thủ tục nhập khẩu máy móc nông nghiệp đã cũ có khác với nhập máy móc mới 100%? Các bước nhập khẩu được quy định như sau:

 • Bước 1: Cơ quan hải quan sẽ căn cứ tài liệu doanh nghiệp đã nộp, xác định thiết bị qua sử dụng có đáp ứng điều kiện nhập khẩu.
 • Bước 2: Đưa hàng về nơi bảo quản.
 • Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ và cho thông quan.

Trường hợp nếu nhập khẩu thiết bị đã qua sử dụng mà thời điểm nhập khẩu chưa có đủ hồ sơ thì doanh nghiệp cần chuẩn bị 1 bản chính Giấy đăng ký giám định máy móc nhập khẩu có xác nhận đăng ký của tổ chức giám định. Và 01 bản chính Văn bản đề nghị đưa hàng hóa về nơi bảo quản theo mẫu số 09/BQHH/GSQL Phụ lục V.

Trong thời gian không được quá 30 ngày làm việc kể từ ngày đưa hàng về bảo quản. Doanh nghiệp phải nộp cho Cơ quan hải quan chứng thư giám định các tài liệu đã cam kết có liên quan.

Trường hợp sau khi giám định và có kết quả không đáp ứng được những yêu cầu theo quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 6 của Thông tư này. Cơ quan có thẩm quyền cần xem xét xử lý theo hình thức quy định tại Điều 14 Thông tư này. Thiết bị đã qua sử dụng sẽ được đưa về bảo quản chỉ được ra sử dụng khi đã lắp đặt và hoàn tất thủ tục thông quan.

nhap-khau-may-nong-nghiep-da-qua-su-dung-thuong-hieu-noi-tieng
Cơ quan hải quan sẽ căn cứ tài liệu doanh nghiệp đã nộp

Hồ Sơ Hoàn Tất Thông Quan Nhập Khẩu

Hồ sơ nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng: ngoài hồ sơ nhập khẩu theo như quy định của Luật Hải quan, doanh nghiệp cần phải bổ sung 01 bộ tài liệu bao gồm:

 • 01 bản chính Giấy xác nhận của nhà sản xuất máy móc về năm sản xuất và các tiêu chuẩn sản xuất thiết bị đã qua sử dụng phù hợp với những quy định.
 • 01 bản chính Chứng thư để giám định của tổ chức giám định quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này về năm sản xuất và các tiêu chuẩn sản xuất thiết bị đã qua sử dụng.

Công Ty Cho Nhập Khẩu Máy Móc Nông Nghiệp

Có thể thấy để nhập khẩu máy móc nông nghiệp qua sử dụng rất phức tạp hơn nhiều so với máy mới. Liệu bạn đã biết loại máy nào được phép nhập khẩu hay chưa? Làm giám định có những loại gì, ở đâu?

Đừng lo, mọi vấn đề của bạn đều được giải quyết bởi dịch vụ nhập khẩu máy móc nông nghiệp của Embassy Freight Services Việt Nam. Tại đây sẽ đáp ứng cho người dùng những yêu cầu:

 • Hàng hóa mới 99%, chất lượng bảo đảm an toàn..
 • Đáp ứng đầy đủ tất cả yêu cầu về công nghệ.
 • Đầy đủ các chứng từ để thông quan.
 • Vận chuyển chính ngạch không mất thời gian nhanh chóng.
 • Tiết kiệm được các chi phí khi nhập khẩu.

Công Ty Nhập Khẩu Máy Móc Nông Nghiệp – Embassy Freight Services Việt Nam

Embassy Freight Services Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng.

Đối với những khách hàng có lượng hàng hóa lớn có thể lựa chọn nhiều hình thức vận chuyển khác nhau như container để vận chuyển. Chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và kịp thời nhất có thể.

Dịch vụ nhập khẩu trọn gói của Embassy Freight Services Việt Nam cũng đảm bảo sở hữu giá hợp lý và cạnh tranh. Dù nhu cầu của khách hàng như thế nào, khối lượng hàng lớn hay cồng kềnh thì chúng tôi cũng sẽ làm mọi cách để có thể thông quan nhanh. Từ đó máy móc về với doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất.

Hàng hóa sẽ được xử lý xếp và dỡ hàng và được niêm phong an ninh bằng seal, chằng buộc an toàn trong suốt quãng thời gian vận chuyển.

Embassy Freight Services Việt Nam cũng hỗ trợ khách hàng những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho việc nhập khẩu.

Những lý do này khiến chúng tôi trở thành một trong những địa chỉ hoàn hảo nhất để khách hàng ghé thăm khi có nhu cầu cần nhập khẩu máy móc nông nghiệp đã qua sử dụng.

Với hơn 50 văn phòng tại 30 quốc gia trên khắp Châu Lục, đến với chúng tôi các doanh nghiệp yên tâm có thể nhập tất cả các hàng hóa từ các nước khác nhau trên thế giới.

Có thể đáp ứng cho doanh nghiệp bạn dịch vụ nhập khẩu máy móc nông nghiệp toàn diện nhất, các vấn đề nếu có phát sinh sẽ được xử lý nhanh nhất có thể.

Thêm vào đó là đưa ra những phương án làm thủ tục nhập khẩu nhanh gọn mà không gặp bất cứ những khó khăn gì.

nhap-khau-may-nong-nghiep-da-qua-su-dung-hoat-dong-tot
Hàng hóa sẽ được xử lý xếp và dỡ hàng và được niêm phong

Như vậy qua bài viết trên bạn đọc có thể thấy được nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng là điều không mấy khó khăn.

Nhưng để tiết kiệm được nhiều thời gian cho doanh nghiệp của bạn hãy tham khảo dịch vụ nhập khẩu trọn gói của Embassy Freight Services Việt Nam.

Tại đây chúng tôi cam kết sẽ giải quyết tất cả những vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phải trong việc nhập khẩu máy nông nghiệp.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top