Xuất Khẩu Xoài Sang Hàn Quốc

Cơ Hội Xuất Khẩu Xoài Sang Hàn Quốc, Cần Điều Kiện & Tiêu Chuẩn Gì?

Một thống kê cho thấy, năm ngoái xoài Việt Nam vào Hàn Quốc tăng mạnh và đứng thứ 4 trong những thị trường cung cấp cho nước này.

Cụ thể, trong 10 tháng năm 2020, xoài Việt Nam xuất khẩu vào nước này đạt 952 tấn, trị giá 3,3 triệu USD, tăng tới 64% về lượng và 68% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.

Xoài Xuất Khẩu Sang Hàn Quốc

Điều đó cho thấy, nhu cầu tiêu dùng và sự ưa chuộng trái xoài Việt Nam của người dân Hàn Quốc ngày một tăng cao. Đây là cơ hội để cho các nhà kinh doanh trong nước, có thể tăng tốc đẩy mạnh vào thị trường này. Đồng thời, cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp mới.

Vậy xuất khẩu xoài chính ngạch sang Hàn Quốc phải đáp ứng những yêu cầu như thế nào?

Chúng tôi sẽ thông tin cho quý vị với các nội dung:

 • Đăng ký vườn trái cây xuất khẩu và cơ sở đóng gói.
 • Phân loại và đóng gói.
 • Phương pháp gia nhiệt bằng hơi nước nóng.
 • Giám sát kiểm dịch xuất khẩu và chứng nhận.
 • Đóng gói và dán nhãn.
 • Kiểm dịch nhập khẩu (kiểm dịch tại điểm đến – Hàn Quốc.
 • Kiểm dịch tại nơi sản xuất (Việt Nam).
 • Thời hạn tái xét duyệt.
 • Các loại sâu bệnh, côn trùng có hại thuộc tiêu chí kiểm dịch đối với hàng xoài tươi Việt Nam.

Cơ Hội Xuất Khẩu Xoài Sang Hàn Quốc

Trước hết trong bài viết này các bạn hãy cùng tìm hiểu về:

 • Đăng ký vườn trái cây xuất khẩu và cơ sở đóng gói.
 • Phân loại và đóng gói.
 • Phương pháp gia nhiệt bằng hơi nước nóng.
 • Giám sát kiểm dịch xuất khẩu và chứng nhận.

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Đăng Ký Vườn Trái Cây (Xoài) Xuất Khẩu Và Cơ Sở Đóng Gói

Vườn sản xuất xoài để xuất khẩu cho Hàn Quốc) và cơ sở đóng gói xuất khẩu phải được đặt ở ĐBSCL. Đồng thời, phải đăng ký với Cục Bảo Vệ Thực Vật Việt Nam vào mỗi năm.

Trái cây xuất khẩu phải được sản xuất theo tiêu chuẩn GAP, thực hành nông nghiệp tốt, an toàn về dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình sản xuất cần đảm bảo không có sự xâm nhập của.

Đăng Ký Vườn Trái Cây (Xoài) Xuất Khẩu Và Cơ Sở Đóng Gói

Để đảm bảo xoài có mẫu mã đẹp, ko bị đục trái thì nhà vườn nên bao trái lại, hạn chế việc phun thuốc BVTV vào vườn.

Cơ sở đóng gói xuất khẩu phải thường xuyên được khử trùng và kiểm tra bởi Cục Bảo Vệ Thực Vât. Mỗi năm, Cục Bảo Vệ Thực Vật Việt Nam phải thông báo cho APQA – Cục kiểm dịch nông lâm và chăn nuôi Hàn Quốc, danh sách các vườn trồng để xuất khẩu, các cơ sở đóng gói xuất khẩu bao gồm nhà máy gia nhiệt trước khi bắt đầu xuất khẩu xoài.

Phân Loại Và Đóng Gói Xoài Xuất Khẩu Sang Hàn Quốc

 • Xoài tươi xuất khẩu sang Hàn Quốc chỉ được chọn và đóng gói tại những cơ sở đóng gói đã đăng ký với Cục Bảo Vệ Thực Vật.
 • Khi chọn xoài tươi xuất khẩu sang Hàn Quốc, phải đảm bảo rằng: không được phân loại cùng với xoài được sản xuất trong vườn cây chưa đăng ký và những loại trái cây tươi khác loại.

Dịch Vụ Xuất Khẩu Hàng Hóa (Nông Sản) Chính Ngạch Sang Trung Quốc

 • Cục Bảo Vệ Thực Vật phải giám sát khi phân loại xoài tươi, để đảm bảo rằng các loại sâu bệnh do phía Hàn Quốc yêu cầu không xâm nhập vào được và các chất ô nhiễm bao gồm trái cây nhiễm bệnh, dịch hại, đất và các mảnh vụn thực vật được loại bỏ.
 • Quá trình phân loại xoài tươi để xuất khẩu phải rửa bằng nước và ngâm trong 200ppm sodium hypochlorite ở 52 °C từ 2 đến 3 phút.

Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói tại TP.HCM, Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ từ A đến Z từ hỗ trợ chuẩn bị các chứng từ liên quan đến lô hàng như: Packing list, invoice, xin cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), Phyto (chứng nhận kiểm dịch thực vật), xin giấy phép xuất nhập khẩu,… đến hun trùng, làm thủ tục khai báo hải quan, book cước tàu & máy bay vận chuyển,… đóng gói hàng xuất khẩu và cả bảo hiểm hàng hóa (nếu cần).

Công Ty Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội

Đảm bảo lô hàng của bạn đến và đi luôn an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh ngoài báo giá.

>>> Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Phương Pháp Gia Nhiệt Bằng Hơi Nước Nóng

 • Xoài xuất khẩu sang Hàn Quốc sẽ được gia nhiệt bằng hơi nước nóng sử dụng hơi nước bão hòa bằng cách tăng nhiệt độ lõi lên 47°C hoặc cao hơn trong 20 phút (độ ẩm tương đối trên 90 %).

Phương Pháp Gia Nhiệt Bằng Hơi Nước Nóng

 • Nhà máy gia nhiệt đăng ký với Cục Bảo Vệ Thực Vật và Cục Bảo Vệ Thực Vật sẽ phải giám sát , thường xuyên thực hiện kiểm tra.
 • Phương pháp gia nhiệt bằng hơi nước nóng được thực hiện trên mỗi lô hàng tại nhà máy được đăng kí với sự có mặt của kiểm dịch viên của Hàn Quốc và Việt Nam.

Giám Sát Kiểm Dịch Xuất Khẩu Và Chứng Nhận

Giám sát kiểm dịch xuất khẩu và chứng nhận:

Quá trình kiểm dịch xuất khẩu đối với xoài tươi đã được xử lý gia nhiệt sẽ được các chuyên gia kiểm dịch thực vật Hàn Quốc và Việt Nam tiến hành lấy mẫu với số lượng trên >2% hoặc trên >600 trái của toàn bộ lô hàng. (Trong trường hợp tổng số lượng lô hàng là dưới 1000 trái thì sẽ kiểm tra 450 trái)

Xuất Khẩu Xoài Sang Hàn Quốc

Đặc biệt, lô hàng phải được chứng nhận là không có sâu bọ thông qua mục tiêu kiểm tra đối với các loại sâu bệnh có hại bên trong quả tươi, đặc biệt là Cytosphaera mangiferae, Xanthomonas campestris pv. Mangiferaeindidae, Sternochetus frigidus, Sternochetus olivieri.

Kiểm dịch viên hai nước sẽ cắt lát tối thiểu 50 trái tươi trên mỗi lô hàng(lot) và phải kiểm tra xem bên trong có bị nhiễm các côn trùng, sâu bọ có hại (Sternochetus spp.) hay không.

Trường hợp phát hiện ra ruồi đục quả còn sống trong quá trình kiểm tra, thì lô hàng sẽ bị lọai bỏ và việc giám sát xuất khẩu sẽ bị hoãn lại đến khi tìm ra được nguyên nhân và hoàn thành các biện pháp xử lý.

Trường hợp Cytosphaera mangiferae, Xanthomonas campestris pv. Mangiferaeindidae, Sternochetus frigidus, Sternochetus olivieri bị phát hiện trong quá trình kiểm tra xuất khẩu, vườn trái cây cung cấp lô hàng bị nhiễm khuẩn sẽ bị đình chỉ xuất khẩu sang Hàn Quốc trong suốt mùa đó và Cục Bảo Vệ Thực Vật sẽ phải thông báo tình hình thực tế liên quan đến việc này cho Hàn Quốc.

Cơ Hội Xuất Khẩu Xoài Sang Hàn Quốc, Cần Điều Kiện & Tiêu Chuẩn Gì

Những hàng hóa đã được duyệt bởi quá trình kiểm dịch xuất khẩu, Cục Bảo Vệ Thực Vật sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm dịch bao gồm những mục cụ thể như sau:

 • Ghi rõ nội dung trên giấy kiểm dịch thực vật: “Lô hàng này tuân thủ các yêu cầu nhập khẩu thống nhất giữa Cơ Quan Bảo Vệ Thực Vật Hàn Quốc và Việt Nam, và bảo đảm là không nhiễm Cytosphaera mangiferae, Xanthomonas campestris pv. Mangiferaeindidae, Sternochetus frigidus, Sternochetus olivieri” 6.5.2. Ghi rõ Tên (hoặc số hiệu đăng ký) của vườn trái cây và cơ sở đóng gói đã được đăng ký; và tên của nhà máy gia nhiệt, ngày xử lý, nhiệt độ và thời gian trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.
 • Ngày kiểm tra và chữ ký của chuyên gia kiểm dịch thực vật Hàn Quốc.
 • Trường hợp vận chuyển bằng đường biển, Cục Bảo Vệ Thực Vật sẽ niêm phong công hàng và bấm số niêm phong.
 • Hàng hóa đã được duyệt qua quá trình kiểm dịch xuất khẩu phải được để riêng biệt với hàng bị loại hoặc với hàng chưa được kiểm tra để ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bệnh.
 • Hàng hóa đã được duyệt qua quá trình kiểm dịch xuất khẩu phải được bảo quản để ngăn chặn sự tái xâm nhiễm bởi các chất độc hại như sâu bệnh và đất cho đến khi hàng hóa đến Hàn Quốc.

Phân Loại Và Đóng Gói Xoài Xuất Khẩu Sang Hàn Quốc

Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ thông tin tiếp tục đến cho các bạn những yêu cầu tiếp theo của đối tác Hàn Quốc, nhất là những vấn đề liên quan đến việc kiểm soát sâu bệnh.

Đây là điều kiện tiên quyết vì chỉ cần 1 lô hàng vẫn còn các loại sâu bệnh, côn trùng có hại thì cơ hội xuất khẩu sang Hàn Quốc sẽ không còn.

Tư Vấn Thủ Tục Xuất Khẩu Xoài Sang Hàn Quốc

Embassy Freight Services (VN) với 20 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics & lợi thế hơn 50 văn phòng, đại lý tại 30 quốc gia trên toàn cầu. Đảm bảo cung cấp cho bạn dịch vụ xuất khẩu hàng hóa (nông sản) sang Hàn Quốc toàn diện và chất lượng cao với giá dịch vụ cạnh tranh nhất, nhằm tối ưu hóa chi phí của bạn.

Giám Sát Kiểm Dịch Xuất Khẩu Và Chứng Nhận

Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu trái cây (xoài) sang Hàn Quốc hãy liên hệ Embassy Freight Services (VN) qua số hotline +84 28 71092579 để được tư vấn và báo giá dịch vụ xuất nhập khẩu sang Trung Quốc trọn gói.

Cho dù là lô hàng nhỏ hay cả những lô hàng dự án với khối lượng lớn. Đều được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm giám sát và xử lý suôn sẻ mọi vấn đề nếu có phát sinh.

Đảm bảo quá trình thông quan, vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng an toàn và nhanh nhất có thể.

Đặt biệt, không phát sinh bất cứ chi phí nào ngoài báo giá.

Ngoài những ưu điểm về giá cả, chất lượng dịch vụ, Embassy Freight Services (VN) còn hướng dẫn bạn phương pháp bảo quản trái cây sau thu hoạch đảm bảo độ tươi lâu trên 40 ngày, lưu trữ và xuất khẩu bằng đường biển. 

bảo quản xoài xuất khẩu sang Hàn Quốc

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh.

Email: info@embassyfreight.com.vn

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Tham Khảo Thêm:

✅ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan: Thông Quan Nhanh, Giá Tốt, Không Phát Sinh Chi Phí Ngoài Báo Giá
✅ Vận Chuyển Hàng Air Và Sea: ⭐ Giá Cước Tốt, Cạnh Tranh
✅ Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu: ⭐ Trọn Gói, Giá Tốt
✅ Kinh Nghiệm: ⭐ Hơn 22 Năm Kinh Nghiệm
✅ Dịch Vụ Kèm Theo:  ⭕  Xin Cấp C/O, Giấy Phép Nhập Khẩu, Kiểm Dịch Động Thực Vật, Đóng Kiện, Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ & Các Thủ Tục Giấy Tờ Liên Quan 
✅ Đại Lý, Văn Phòng: ⭕ Hơn 50 Văn Phòng, Đại Lý Tại 30 Quốc Gia Trên Toàn Cầu
Bài Viết Liên Quan
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Ủy Thác?
ủy thác xuất nhập khẩu

Xuất/nhập khẩu ủy thác là gì? Đơn vị nào làm dịch vụ xuất/nhập khẩu ủy thác uy tín? Hướng dẫn Đọc Ngay

Xuất Khẩu Tại Chỗ Là Gì? Quy Định Và Thủ Tục Như Thế Nào?
xuất khẩu tại chỗ

Xuất khẩu tại chỗ là gì? Mở tờ khai ở đâu? Làm thế nào nếu quá hạn mở tờ khai? Đọc Ngay

Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu?
Kiểm Tra Văn Hóa Phẩm Xuất Nhập Khẩu

Kiểm tra văn hóa phẩm nhập khẩu là gì? ở đâu và chi phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết Đọc Ngay

Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết
Hun Trùng Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là gì? Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu? Hàng hóa xuất Đọc Ngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top